3 thông số khi dán phim cách nhiệt ô tô các ông chồng cần biết

Dan phim cach nhiet o to có rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng, nhưng nó chỉ thiết thực khi bạn biết chọn đúng cách, đúng chuẩn, đúng chất liệu.Bài viết này dành riêng cho các ông chồng trong việc tìm mua dán phim cách nhiệt ô tô cho chiếc “xế hộp” của mình thông qua các thông số quan trọng dưới đây nhé!

Các thông số quan trọng khi chọn phim cách nhiệt

Khả năng chống tia cực tím

Năng lượng mặt trời là một dạng bức xạ điện từ. Tất cả các dạng năng lượng mặt trời được thể hiện như một bước sóng. Năng lượng mặt trời đi vào bầu khí quyển Trái Đất được chia thành ba dải sóng là tia cực tím (có bước sóng từ 100 – 400 nm), ánh sáng nhìn thấy được ( có bước sóng từ 400 – 800 nm) và tia hồng ngoại (bước sóng từ 800 – 2000 nm). Tia sáng từ mặt trời chiếu đến trái đất, sau khi qua bầu khí quyển, tiếp xúc với con người là 1 dải quang phổ bao gồm các tia có bước sóng từ dưới 400 nm đến hơn 2000 nm.Trong đó, tia cực tím chiếm 3%, tia hồng ngoại chiếm 53% và ánh sáng nhìn thấy được chỉ chiếm 44%.

Trong 3 loại tia trên, tia cực tím là độc hại với con người nhất.Trong tia cực tím có đến 3 loại được phân chia thành UVA, UVB và UVC. 3 loại tia này đều có những tác hại nghiêm trọng đến da và mắt của con người. Như vậy, cùng là tia cực tím (UV) nhưng có đến 3 loại, chiếm 3% trong tổng năng lượng mặt trời mà chúng ta tiếp xúc mỗi ngày. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại phim cách nhiệt ô tô  quảng cáo có khả năng ngăn tia UV trên hơn 90% nhưng không nói rõ là ngăn được tia UV trong bước sóng nào.

Ví dụ như 1 dòng dan phim cach nhiet o to quảng cáo có khả năng ngăn chặn được 97% tia UV nhưng lại không ghi đầy đủ cụ thể khả năng chống tia UVA, UVB và UVC là bao nhiêu. Nghĩa là nếu tấm phim có khả năng ngăn cản được tia UVA nhưng lại không đủ trình độ để ngăn tia UVB và tia UVC. Do đó, trước khi mua phim cách nhiệt ô tô, bạn cần yêu cầu nhà sản xuất cung cấp thông tin này nhé!

3 thông số khi dán phim cách nhiệt ô tô các ông chồng cần biết
Dán phim cách nhiệt ô tô có nhiều lợi ích

Xem thêm: 5 lý do khiến bạn đi mua dán phim cách nhiệt xe hơi ngay lập tức

Độ tương phản gương

Độ tương phản gương chỉ ra phần trăm ánh sáng trong vùng nhìn thấy bị phản xạ. Tất cả các loại phim dùng trên ôtô đều có độ phản gương dưới 30%. Nếu thông số này quá cao sẽ gây ra hai vấn đề không tốt cho người sử dụng phim cách nhiệt đó là ánh sáng bị phản xạ ngược về môi trường làm chói mắt người lái phương tiện giao thông khác; hiệu ứng gương (người ngồi bên trong có thể nhìn thấy ảnh ảo của các vật trong ca-bin) cản trở khả năng quan sát bên ngoài xe.

3 thông số khi dán phim cách nhiệt ô tô các ông chồng cần biết
Dán phim cách nhiệt ô tô ở nội thất ô tô Đại Mỹ nhanh chóng giá rẻ

Độ tương phản này có ảnh hưởng trực tiếp độ an toàn cho người sử dụng. Nhiều loại phim được bán ra trên thị trường quảng cáo với tỉ lệ chống chói, đảm bảo tầm nhìn cho người lái xe nhưng độ chống chói này là bao nhiêu, cụ thể như thế nào, bạn cần phải tìm hiểu để đảm bảo trong quá trình sử dụng.

Tỷ lệ truyền sáng

Thông số này cung cấp thông tin cho bạn biết có bao nhiêu phần trăm năng lượng bức xạ thuộc vùng nhìn thấy truyền qua phim. Thường thì giá trị càng lớn, phim càng trong. Để đo được các thông số này, cần phải có máy test và phòng thử chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chỉ có rất ít cơ sở đầu tư các dụng cụ này.

Để được lựa chọn dan phim cach nhiet o to loại nào tốt nhất và phù hợp nhất với mình, quý khách hãy đến với nội thất Ô tô Đại Mỹ. Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao cùng phòng dán phim hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, công ty sẽ đem lại cho quý khách dịch vụ tốt nhất có thể.