3 vị trí cần đặc biệt quan tâm khi chăm sóc xe hơi tại nhà

Chăm sóc xe hơi tại nhà là việc làm không của riêng ai. Trong quá trình chăm sóc xe tại nhà, bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến 3 vị trí dưới đây để giúp xe luôn an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng nhé!

Phanh ô tô

Phanh ôtô được mệnh danh là thần hộ mệnh nên cần phải đặc biệt quan tâm.  Phanh xe không chỉ quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trên xe mà còn giúp xe luôn hoạt động ổn định. Chính vì nó quan trọng như vậy, nên bạn cần phải bảo dưỡng chăm sóc nó thường xuyên để tránh những điều không hay có thể xảy ra.

Hệ thống phanh ô tô thường bị giảm độ phanh do các bụi bẩn và mạt vụn bám vào nên bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ những thứ bụi bẩn đang bám trên đó. Một chai dung dịch vệ sinh phanh để bảo dưỡng đĩa phanh và hệ thống phanh được cho là dụng cụ vệ sinh không thể thiếu trong cốp xe của bạn.

Khoan dầu máy

Một trong những vị trí quan trọng cần quan tâm khi bảo dưỡng xe ô tô là kiểm tra tình trạng dầu động cơ. Hãy kiểm tra mực dầu động cơ hai tuần một lần để biết mức dầu và châm thêm nếu cần thiết vì dầu động cơ rất quan trọng cho sự vận hành và tuổi thọ của máy móc xe hơi. Nếu cần thay dầu động cơ, bạn có thể tự làm thợ sửa xe nhưng hơi vất vả vì phải nằm dưới gầm xe để xả nhớt máy do không có cầu nâng.

Ngoài khoan dầu máy, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các loại dung dịch khác như dầu hộp số, dầu phanh, nước làm mát,…để đảm bảo mọi thứ đều trong tình trạng ổn định nhất.

Bình ắc quy

Bình ắc quy chính là một trong những hệ thống điện trên xe bạn cần hết sức chú ý. Hãy thường xuyên vệ sinh các cực bình ắc quy và đảm bảo chúng luôn được xiết chặt và tiếp xúc tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên quan sát các đèn báo để biết tình trạng hoạt động của xe cũng như kiểm tra các hộp cầu chì trên xe nhé!

Mọi nhu cầu và thắc mắc, bạn đọc có thể liên lạc đến địa chỉ:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

 Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com