Bỏ túi các bước vệ sinh bọc ghế da ô tô đơn giản tại nhà

Bọc ghế da ô tô sẽ làm cho xế hộp của bạn trông sang trọng hơn. Nhưng nếu sau một thời gian sử dụng mà bạn không vệ sinh cho áo của ô tô nhà mình thì không những nó sẽ thật xấu xí, bẩn thỉu mà còn tích tụ vi khuẩn, nấm mốc. Điều đó sẽ gây bệnh cho bạn và gia đình thân yêu. Hiểu được tầm quan trọng của việc làm sạch áo ô tô cùng với sự bận rộn của bạn khiến cho bạn cảm thấy lười biếng với công việc lau dọn này. Chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm sau sẽ giúp cho bạn rất nhiều đấy!

Bỏ túi các bước vệ sinh bọc ghế da ô tô đơn giản tại nhà.
Bỏ túi các bước vệ sinh bọc ghế da ô tô đơn giản tại nhà.

Xem thêm: Bọc ghế da ô tô có lâu không, bao nhiêu tiếng?

Chuẩn bị những dụng cụ vệ sinh bọc ghế da ô tô cần thiết

– Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất của vệ sinh bọc ghế da ô tô đó là phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết. Chuẩn bị trước dụng cụ sẽ giúp bạn định hình trước những công việc cần làm, tiết kiệm công sức và thời gian vệ sinh.
– Các vật dụng cần thiết đó là: Máy hút bụi loại nhỏ, vải khô, chất dưỡng,miếng xốp và bình xịt nước. Bạn cũng có thể dùng thêm nước cốt chanh và axit tartaric, phụ gia thực phẩm hoặc bột nở để làm sạch hơn cho bọc ghế da.
– Mỗi dụng cụ chúng ta chuẩn bị đều có tác dụng riêng cho nên tôi khuyên bạn nên chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ trên để công việc dọn dẹp diễn ra được hiệu quả. Ví dụ, máy hút bụi loại nhỏ sẽ giúp hút những bụi bẩn ở mọi ngóc ngách hay là chất dưỡng thì giúp bọc ghế da ô tô của mình được được bền bỉ và mềm mịn.

Bỏ túi các bước vệ sinh bọc ghế da ô tô đơn giản tại nhà.
Bỏ túi các bước vệ sinh bọc ghế da ô tô đơn giản tại nhà.

Xem thêm: Những mẫu bọc ghế da ô tô chưa bao giờ lỗi mốt

Quy trình vệ sinh ghế bọc da ô tô

Bước 1: Bọc ghế da ô tô đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ nên đỗ xe ở bóng râm để tránh ánh nắng mặt trời.trực tiếp chiếu vào ghế bọc. Ngoài việc kéo dài thời gian sử dụng cho sản phẩm thì lau dọn trong điều kiện mát mẻ sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi hơn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng máy hút bụi mini để hút sạch bụi. Ngay những ngóc ngách nhỏ cũng đừng nên bỏ qua nhé. Bạn không nên sử dụng máy hút bụi to của gia đình để hút bụi bọc ghế da ô tô nhé. Vì sẽ khó hút trong những kẽ hẹp và nó sẽ làm nhàu da của bọc. Lợi bất cập hại phải không nào.

Bỏ túi các bước vệ sinh bọc ghế da ô tô đơn giản tại nhà.
Bỏ túi các bước vệ sinh bọc ghế da ô tô đơn giản tại nhà.

Bước 3: Để quá trình lau chùi được dễ dàng thì bạn nên thấm dung dịch vệ sinh vào miếng xốp khô. sau đó bạn lau theo đường tròn trên ghế bọc da ô tô. Với những vết bẩn cứng đầu, thì bạn hòa dung dịch nước tẩy với nước cốt chanh hoặc axit tartaric để lau chùi nhé. Như vậy, vết bẩn có bám chắc tới đâu cũng sạch bong.

Bước 4: Để làm khô bọc ghế da ô tô thì bạn nên dùng miếng vải khô sạch để lau lại. Chú ý rằng bạn cũng đừng nên bỏ qua các kẽ ở vị trí khó nhìn thấy nhé. Nếu không bọc da sẽ bị nấm mốc đấy.

Bước 5: Để bọc ghế được sử dụng bền bỉ, có tuổi thọ cao và luôn trông như mới thì bạn sử dụng thêm chất dưỡng ẩm. Cách dùng là bạn dùng vải khô bằng cotton thấm chất dưỡng rồi lau nhẹ nhàng lên bọc ghế da nhé. Chất dưỡng nên mua loại có chất chống nắng, khăn lau nên là loại chuyên biệt, tìm mua ở những cửa hàng bán phụ tùng.

Bước 6: Nên để bọc ghế da ô tô khô hoàn toàn ít nhất là một giờ rồi mới sử dụng. Bạn cũng nên để ghế được khô tự nhiên không nên không nên phơi nắng ghế bọc da khi vừa vệ sinh xong, hạn chế hơi nước điều hòa để làm khô ghế bọc.

Để bọc ghế da ô tô luôn đẹp, tăng thời gian sử dụng cũng là để đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình nhất là trẻ nhỏ thì bạn nên vệ sinh, lau dọn thường xuyên nhé. Hy vọng, sau khi bỏ túi những bí quyết trên thì sẽ giúp quá trình lau dọn của bạn diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Nếu bạn không có thời gian thì có thể tới Nội Thất ô tô Đại Mỹ để vệ sinh, bảo dưỡng xe hơi nhé.

Chúc các bạn sẽ luôn giữ ghế xe sạch sẽ nhất.