Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành bọc ghế da ô tô tại Đà Nẵng

Giá bọc ghế da ô tô phụ thuộc chủ yếu vào 3 yếu tố: Loại da sử dụng để may ghế, số ghế cần thi công, độ phức tạp của thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Bọc ghế da ô tô tại Đà Nẵng

Giá thành của từng loại da sử dụng để bọc ghế da ô tô

Có 3 loại da được sử dụng chủ yếu để bọc ghế, đó là da thật, da công nghiệp và da giả.

– Da thật được làm hoàn toàn bằng da tự nhiên, chủ yếu là da động vật như da bò, da cừu. Sau đó sẽ trải qua quá trình thuộc da để xử lý các chất hữu cơ có trong da động vật, giúp da bền và khó phân hủy hơn.

Sử dụng da thật để bọc ghế da ô tô đem lại cảm giác mềm mại và thoải mái nhất cho người sử dụng, chống bám bụi và những mùi hôi khó chịu bám trên xe. Nhờ vậy, sức khỏe người dùng cũng được đảm bảo. Da thật có chất liệu mềm mịn, êm hơn hẳn các loại da khác, hơn nữa màu sắc cũng đẹp và tinh tế, bền màu hơn.

Giá thành của loại da này rất cao nên khá ít người chịu đầu tư, hơn nữa, nếu không có kinh nghiệm cũng rất khó để phân biệt da thật với da công nghiệp.

– Da công nghiệp: được làm từ vụn da thật, trải qua quá trình nghiền, trộn, cán, nhuộm màu và tạo vân da để có được tấm da như ý muốn. Da công nghiệp loại 1 chứa 80% da thật nên nhìn bề ngoài rất khó để phân biệt với da thật.

Giá thành của loại da này rẻ hơn so với da thật nhưng lại có độ mềm mịn, chống ẩm khá giống với da thật nên được đông đảo người dùng ưa chuộng.

– Da giả: được sản xuất từ các sản phẩm hóa dầu nên giá thành của nó rất rẻ, chính vì vậy nó khá phù hợp với túi tiền của nhiều người. Tuy nhiên, độ mềm mịn không thể sánh bằng 2 loại da trên, hơn nữa khi mới bọc ghế da ô tô, nó có mùi rất khó chịu, sau khoảng 2 ngày mới hết.

Da giả có khả năng bám mùi cao, khó vệ sinh cũng như có độ bền kém.

>>> Phân biệt những loại da được sử dụng để bọc ghế da ô tô tại Đà Nẵng

Giá bọc ghế da ô tô phụ thuộc vào số ghế thi công

Ngoài chất liệu da bạn lựa chọn để sử dụng thì số lượng ghế thi công cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá thành bọc ghế da ô tô. Nếu một chiếc xe 4 chỗ và một chiếc 6 chỗ cùng lắp một loại da như nhau thì chắc chắn dòng xe 6 chỗ sẽ có giá thi công cao hơn hẳn bởi sử dụng da nhiều hơn, thời gian thi công cũng lâu hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành bọc ghế da ô tô tại Nội thất ô tô Đại Mỹ

Độ phức tạp của thiết kế theo yêu cầu khách hàng

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá bọc ghế da ô tô. Sau khi chọn được mẫu da yêu thích, bạn có thể liên hệ thợ may để đưa ra các yêu cầu của mình về thiết kế như sự kết hợp da, đường chỉ may của da hay trang trí họa tiết cho bọc ghế da ô tô…tùy theo sở thích, cá tính và phong cách bạn muốn thể hiện.

>>> Tư vấn bọc ghế da ô tô từ A đến Z

Những thiết kế càng phức tạp thì sự tỉ mỉ trong từng đường kim mũi chỉ càng cao, thời gian thi công lâu và mất nhiều công sức hơn, do đó giá thành dịch vụ cũng cao hơn rất nhiều so với các thiết kế đơn giản.

Hi vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ được các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành bọc ghế da ô tô để có những lựa chọn phù hợp với túi tiền và nhu cầu, mục đích của mình. Nếu có nhu cầu bọc ghế da ô tô, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau đây để nhận được tư vấn, báo giá nhanh và chính xác nhất:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

 Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com