Cách chọn loa khi độ âm thanh xe hơi bạn nên biết

Thị trường loa xe hơi hiện nay quá phong phú và đa dạng. Điều này khiến người dùng không biết nên chọn cho mình chiếc loa như thế nào trong quá trình độ âm thanh xe hơi để có thể cho chất lượng âm thanh như ý muốn, lại tiết kiệm chi phí và thời gian. Cùng nội thất ô tô Đại Mỹ học cách chọn loa khi độ âm thanh xe hơi trong bài viết dưới đây nhé!

Xác định được thể loại nhạc bạn yêu thích

Nghe có vẻ không quan trọng nhưng thực chất việc xác định thể loại nhạc mà bạn yêu thích trong quá trình độ âm thanh xe hơi lại rất có ích. Điều này quyết định đến việc cấu hình nên hệ thống âm thanh mà bạn sắp sửa lắp vào chiếc xế hộp của mình.

Cách chọn loa khi độ âm thanh xe hơi bạn nên biết
Độ âm thanh xe hơi được nhiều người ưa chuộng

Xem thêm: Độ âm thanh ô tô và những câu hỏi cần nắm rõ

Chẳng hạn như, nếu bạn yêu thích dòng nhạc Rock thì hãy lựa chọn những hệ thống loa thiên về âm trầm nhiều hơn. Còn đối với những người yêu thích nhạc Jazz nên chọn những hệ thống loa có tiếng treble thanh thoát, rõ ràng là tốt nhất.

Chọn loa phù hợp với xe hơi

Theo thói quen, người dùng  thường chọn các dòng loa thịnh hành nhất trên thị trường nếu cùng mức giá tiền như nhau. Chủ yếu khách hàng quan tâm đến các điểm mạnh của loa xe có đạt được như những lời quảng cáo hay không. Nghĩa là người dùng dường như để ảnh hưởng thương hiệu tác động lớn đến việc nhận xét chủ quan của chính bản thân mình. Bạn cần phải quan tâm đến tên tuổi của hãng loa, chất lượng âm thanh loa,….có thực sự tốt hay không trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Cách chọn loa khi độ âm thanh xe hơi bạn nên biết
Độ âm thanh xe hơi cho chiếc xe sang trọng đẳng cấp

Xem thêm: Độ âm thanh xe hơi cần phải lưu ý điều gì về loa?

Có những tên tuổi cực kỳ lớn về thiết bị hi-end audio lại không sản xuất ra sản phẩm âm thanh dành cho xe ôtô. Hoặc họ chỉ đầu tư cho phân khúc này những sản phẩm ở mức trung bình. Thực tế, nhiều hãng chuyên sản xuất đồ âm thanh cho ô tô được đánh giá rất cao, thì đôi khi vẫn có những sản phẩm không thực sự xuất sắc nếu so sánh chất lượng/giá tiền đối với chính các sản phẩm khác của hãng đó.

Để ý đến công suất của loa

Bạn cần quan tâm đến phần công suất của loa xe hơi bao nhiêu là đủ và hợp khi độ âm thanh.  Loa là thiết bị không tự sinh công. Khi một loa có ghi, ví dụ " 60W rms/150W max" thì đó chính là chỉ số " Power handling" của loa. Qua thông số này, nó sẽ cho ta biết rằng, loa có thể làm việc bình thường với các amplifier có công suất output (rms) 60W. Đồng thời, chúng có thể chịu đựng công suất lớn nhất của amplifier ở mức 150W (peak power)

Chọn loa xe phù hợp trong quá trình độ âm thanh xe hơi là việc làm rất cần thiết nếu bạn muốn chiếc xế hộp của mình trở nên đẳng cấp và giá trị hơn. Do đó, tước khi chọn mua loa cho xe hơi cần phải tìm hiểu thật kỹ về loa tại các trung tâm, cửa hàng cung cấp nội thất xe ô tô. Việc làm này có thể giúp chúng ta nhận biết được những khả năng, ưu điểm, nhược điểm của một cặp loa để có được chất lượng sử dụng tốt nhất có thể.