Cần gì khi lốp thủng?

 

Lốp dự phòng đúng kích thước tin cậy hơn bộ vá lốp

Người viết bài này hiểu rõ đây là một chủ đề nhàm chán, được nhắc đến nhiều lần trên Autocar, song chủ đề – lốp dự phòng – vẫn đáng để nhắc lại. Việc thiếu lốp dự phòng khi chạy xe có thể là một nỗi đau nhớ đời.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho lốp dự phòng đúng kích thước ngày càng trở nên ít phổ biến. Nếu là người thích chỉ trích, bạn có thể cho rằng đó là cách giảm bớt chi phí. Nếu là người hào phóng, bạn sẽ cho rằng đó là do bánh xe ngày càng lớn hơn, đến mức một số xe không đủ chỗ cho một chiếc lốp dự phòng hầu như vô tác dụng, chưa kể việc không mang theo nó còn giúp xe đỡ nặng hơn. Một số chủ xe không quan tâm tới lốp dự phòng một cách thích hợp, thêm nữa ngày nay cũng có nhiều phương án thay thế nó.

Những phương án này là: lốp run-flat vẫn chạy khi hết hơi (làm giảm độ êm của xe), lốp kích thước nhỏ hơn (không hoàn hảo, song cũng ổn), hay bộ vá lốp (một máy bơm và tuýp đựng keo dán).

“Họ có thể đã thử đổ keo qua van lốp

Tác giả bài viết này không gặp may với bộ vá lốp. Ba lần sử dụng và không lần nào thành công.
Biên tập viên Matt Prior có một số người bà con cũng sử dụng bộ vá lốp với chiếc Mini Countryman của họ. Mới đây, họ đã đi phà từ Anh tới Bilbao, miền Bắc Tây Ban Nha, sau đó di chuyển bằng ôtô tới Nam Bồ Đào Nha để nghỉ lễ. Đó là một đêm thứ Tư, sau 2 giờ đi xe, lốp xe của họ bị thủng. Không nao núng, họ lấy bộ vá lốp ra sử dụng.
Tuy nói những người bà con này rất thành thạo, song họ có thể đã thử đổ keo dán qua van lốp. Trời đã tối và trong gia đình còn có trẻ nhỏ, nên họ dừng chân nghỉ tại một khách sạn trong khi xe được đưa đến xưởng sửa lốp. Ngày hôm sau họ vẫn chưa sửa được lốp, và trên thực tế họ phải lưu lại đó tới tận thứ Hai tuần sau.
May thay, những người này cũng rất thực tế khi mua bảo hiểm toàn diện, chính điều này đã cứu vãn kỳ nghỉ của họ. Hãng bảo hiểm này giúp họ chi trả tiền thuê phòng khách sạn và cho họ mượn một chiếc xe tốt để đi tiếp, bỏ lại chiếc Mini và quay về lấy một tuần sau đó.
Các hãng xe thường đưa bánh xe dự phòng vào danh mục tùy chọn tính tiền vì người tiêu dùng ít quan tâm tới chúng, nhưng theo Prior, khách hàng không nên để vậy.
Thật vui vì bài viết này một lần nữa sẽ trở thành lời cảnh báo cho những chủ xe từng rên rỉ khi phải dừng xe giữa làn đường (do thủng lốp). Một tuần sau, họ nhận được những khoản tiền phạt lớn vì sự cố đó.
Tuy nhiên, khi lái xe chạy dọc hai phần ba đường M4, và tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến trên đường. Kết quả cho thấy đến nay, vẫn còn nhiều người mù quáng không nhận ra tầm quan trọng của lốp dự phòng.

Autocar Vietnam