Chia sẻ kỹ thuật dán phim cách nhiệt xe hơi cho những ai chưa biết

Với công dụng vượt trội trong việc bảo vệ xe, hiện nay, dán phim cách nhiệt xe hơi ngày càng được nhiều người ưa thích. Dán phim cách nhiệt bảo vệ xe bạn khỏi tia cực tím có hại, cách nhiệt chống nóng, giúp tiết kiệm nhiên liệu hay đơn giản là làm đẹp cho xe.

Dán phim cách nhiệt xe hơi ngày càng trở nên phổ biến bởi những lợi ích vượt trội

Thông thường, Bạn có thể mang xe đến các cơ sở nội thất xe hơi để dán phim cách nhiệt, tuy nhiên, để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí hơn, Bạn cũng có thể tự thực hiện việc dán phim cách nhiệt xe hơi ngay tại nhà với những bước đơn giản mà Nội Thất Ô Tô Đại Mỹ sẽ hướng dẫn dưới đây. Chỉ cần Bạn làm theo những bước này là có thể tự dán phim cách nhiệt cho xe hơi của Bạn được rồi!

Các bước dán phim cách nhiệt xe hơi hiệu quả

Bước 1: Tìm hiểu kỹ về các quy định

Việc dán phim cách nhiệt hơi sẽ ảnh hưởng đến độ tối màu của kính xe hơi, làm cho kính xe hơi trở nên tối màu đi. Đối với độ tối màu của kính xe hơi, hầu hết mỗi quốc gia đều có những quy định nhất định. Độ tối màu của kính xe hơi lớn sẽ gây khó khăn cho người điều khiển xe khi di chuyển và dễ xảy ra sự cố. Bạn nên tìm hiểu những quy định về độ tối màu của kính để chọn loại phim cách nhiệt phù hợp cho xe hơi nhé.

Bước 2: Làm sạch kính ô tô

Trước khi dán phim cách nhiệt cho xe hơi, bạn cần lau sạch bề mặt cửa kính xe hơi cần dán. Nếu bề mặt kính sạch thì khi dán phim cách nhiệt lên mới đẹp, không xuất hiện bong bóng bên trong lớp phim cũng giúp phim bền lâu hơn. Chú ý, Bạn tránh dùng vải bông hay cotton lau kính, bởi vì rất dễ bám các sợi bông trên kính đấy!

Bước 3: Chuẩn bị phim dán kính

Phim dán kính cần được cắt sao cho vừa khít với khoảng kính cần dán. Sau đó, chuẩn bị một dung dịch gồm nước và xà phòng để làm sạch kính, cũng như giúp chúng ta dễ dàng gán các phim cách nhiệt vào hơn. 

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về dán phim cách nhiệt xe hơi uy tín ở Nội Thất Ô Tô Đại Mỹ

Bước 4: Dán phím cách nhiệt 

Sau khi chuẩn bị xong, chúng ta bắt đầu dán phim cách nhiệt.

Đầu tiên, Bạn cần xịt dung dịch nước và xà phòng đã chuẩn bị lên bề mặt kính cũng như bề mặt phim cách nhiệt. Sau đó, đặt phim trên mặt kính cách nhiệt sao cho cân đối và cân chỉnh lại cho đúng vị trí cần dán phim.  Và cuối cùng dùng gạt kính để gạt sạch nước. Bước này bạn nên làm thật nhanh nhé, khi lớp keo dán trên phim và lớp nước trên kính bị khô thì phim cách nhiệt sẽ dính vào kính ô tô.

Chú ý rằng, khi xịt dung dịch nước lên mặt kính, cần xịt nhiều một chút, để tránh kính bị khô nhanh và phim cách nhiệt ô tô cũng khó có thể điều chỉnh được vị trí mong muốn. 

Sau khi dán phim cách nhiệt, Bạn cần dùng những vật phẳng như gạt, thước phẳng hoặc card để gạt hết các bọt nước và không khí ngăn cách giữa phim và kính 

Bước 5: Điều chỉnh lại phim

Cuối cùng, điều chỉnh phim cách nhiệt sao cho vừa vặn với kính nhất, nếu thừa thì dùng dao rọc giấy để phim thừa đi sao cho vừa vặn với mép kính, tránh để phim thừa nhiều hơn so với diện tích kính bởi vì rất dễ gây bong tróc phim và bám bụi sau một thời gian sử dụng.

Công đoạn cuối cùng, Bạn dùng máy sấy với nhiệt độ vừa phải để làm lớp keo dính chắc vào kính, đồng thời cũng loại bỏ hơi nước giữa kính và phim.

Trên đây là kỹ thuật dán phim  cách nhiệt xe hơi dành cho những ai muốn tự trang bị phim cách nhiệt xe hơi cho “xế cưng” xế cưng của mình.

Hy vọng các bạn có thể tự tay dán phim cách nhiệt cho xe hơi của mình sao cho chất lượng của phim sẽ đạt được tốt nhất.

Nội Thất Ô Tô Đại Mỹ cung cấp dịch vụ dán phim cách nhiệt xe hơi uy tín

Nếu Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ dán phim cách nhiệt xe hơi tại Đà Nẵng, hãy đến với Nội Thất Ô Tô Đại Mỹ, chúng tôi cam kết cung cấp những thiết bị nội thất xe hơi với giá rẻ nhất tại Đà Nẵng.

Hãy liên lạc để biết thêm chi tiết!

NỘI THẤT Ô TÔ ĐẠI MỸ

  • Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng 
  • Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng
  • Tel: (0511)2215758
  • Hotline: 0947 101 568 – 0917 125 235
  • Email: daimyco@yahoo.com.vn

>>> Xem thêm: So sánh các loại dán phim cách nhiệt xe hơi trên thị trường hiện nay