Chiếc Ford Mustang Shelby GT500 Convertible cuối cùng có giá 500.000 USD

Theo đó, Shelby GT500 – một trong những chiếc xe cơ bắp mạnh nhất và đáng sở hữu nhất trên thế giới đã được ông Don Damon bỏ số tiền lên tới 500.000 USD để sở hữu nó. Toàn bộ số tiền trên sẽ sẽ gửi tới Hiệp hội phòng chống tổn thương não của Mỹ (BIAA) nhằm mục đích giảm thiểu và phòng chóng những ca chấn thương sọ não, nghiên cứu – điều trị – giáo dục và nâng cao chất luợng cuộc sống cho những bệnh nhân đang bị ảnh hưởng của căn bệnh này.

Đúng như cam kết của nhà sản xuất, người sở hữu chiếc Mustang Shelby GT500 Convertible cuối cùng có quyền lựa chọn thiết bị nội thất, ngoại thất và cả màu sắc.

Ngoài ra, chiếc xe còn có chữ ký của Parnelli Jones, tay đua chiến thắng trong giải đấu Indy 500 và cũng là một thành viên tích cực của tổ chức BIAA.

Theo kế hoạch, Don Damon sẽ chính thức nhận chiếc Shelby GT500 cuối cùng vào cuối năm nay. Đây cũng là thời điểm kết thúc dây chuyền sản xuất dòng xe Mustang thế hệ thứ 5 của Ford.

Mustang Shelby GT500 Convertible trang bị động cơ V8 5.8 lít mới với công suất tối đa 650 mã lực, momen xoắn cực đại trên 810 Nm, sức mạnh này đủ để chiếc xe cơ bắp danh tiếng đến từ Mỹ có thể vượt qua tốc độ trên 322 km/h.

Không chỉ sở hữu sức mạnh “khủng”, chiếc xe còn được trang bị gói Performance và tùy chọn bộ giảm chấn điện tử Bilstein, cùng hệ thống phanh Brembo… cùng nhiều tùy chọn đi kèm bao gồm hệ thống làm mát động cơ, hệ thống làm mát cho các đĩa phanh, hệ thống truyền động…

Phan Thảo