Có nên chọn loại da thật khi bọc ghế da ô tô?

Bọc ghế da ô tô được xem là cách trang trí nội thất ô tô một cách dễ nhìn thấy nhất, thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp của người chủ xe. Tuy nhiên, thị trường đang tồn tại khá nhiều loại da để bọc ghế khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết có nên chọn bọc ghế da thật cho xe hay không. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

Bọc ghế da ô tô giúp xe sang trọng, đẹp hơn

Da thật là loại da như thế nào?

Da thật được cấu tạo hoàn toàn 100% từ các chất hữu cơ, chế tác từ da động vật như bò, trâu, dê, cá sấu, cừu… Chúng có độ bền cao hơn hẳn so với các loại da công nghiệp khác.

Một đặc điểm rất dễ nhận thấy đó da thật càng sử dụng thì chúng càng mềm và mát về mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Trong khi đó, các loại da giả, da công nghiệp thì sẽ cứng dần theo thời gian và nhanh chóng bị bung, xuống cấp khi gặp nhiệt độ cao.

Vì được làm hoàn toàn từ da động vật nên giá thành của loại da này cũng rất cao, thậm chí cao gấp 3 – 5 lân so với da giả loại 1.

>>> Ưu, nhược điểm của các loại bọc ghế da ô tô

Cách nhận biết bọc ghế da ô tô thật

Da thật được cấu tạo hoàn toàn từ chất hữu cơ nên bạn có thể thử bằng cách đốt một mảu da. Nếu da cháy và có mùi khét tóc cháy, thấy lỗ chân lông nhỏ, khi sờ vào vẫn luôn cảm thấy mịn màng thì đó là da thật.

Không những vậy, bên cạnh mùi khét đặc trưng thì chúng còn lẫn lộn một chút mùi beo béo của động vật và hoàn toàn không có mùi nhựa plastic. Khi dùng tay cào nhẹ cũng sẽ không để lại vết xước trên bề mặt da.

May bọc ghế da ô tô

Da thật có thực sự phù hợp để bọc ghế da ô tô?

Với những đặc điểm nổi trội của da thật, đây chắc chắn là loại da phù hợp để bọc ghế da ô tô. Tuy nhiên, với điều kiện khí hậu đặc trưng của Việt Nam là thường xuyên nóng ẩm quanh năm thì cần phải xem xét kỹ trước khi quyết định lựa chọn loại da này.

Khi quyết định chọn bọc ghế da ô tô, bạn cần cân nhắc những vấn đề sau:

– Giá thành: so với các loại da gải, da công nghiệp thì giá thành của loại da thật rất cao. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ xem liệu đầu tư loại da này có thực sự đáng hay không cũng như khả năng chi trả khi tiến hành bọc ghế da thật.

– Thời gian để vệ sinh ghế da: Với các đặc tính đặc trưng của chất liệu da thật nên chúng có khả năng hút ẩm khá cao. Chính vì vậy, nếu không được vệ sinh và bảo quản thường xuyên sẽ rất dễ gây ra các hiện tượng như ẩm, mốc gây ra một mùi hôi khó chịu, nhất là vào những ngày thời tiết nóng ẩm.

>>> Hướng dẫn cách tự bọc ghế da ô tô đơn giản tại nhà

Bọc ghế da ô tô liệu có an toàn?

Việc thực hiện bọc ghế da ô tô đòi hỏi phải có tay nghề và kỹ thuật cao. Bởi nếu muốn bọc được đẹp thì phải tháo rời ghế ra khỏi xe để đo đạc kích thước đúng chuẩn theo form của xe.

Tuy nhiên, điều này lại không hề gây ảnh hưởng gì đến tính năng an toàn của xe cũng như hệ thống đai an toàn, hệ thống túi khí. Việc thay lớp bọc ghế da mới cũng không làm ảnh hưởng đến kích thước của ghế và kết cấu xe cũng vẫn được giữ nguyên.

Nếu có nhu cầu bọc ghế da ô tô, bạn vui lòng liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com