Corolla 2014 sẽ ra mắt vào tháng tới

Dự kiến sẽ ra mắt công chúng trong một sự kiện đặc biệt diễn ra ở Nam California vào tháng tới nhưng Leflane đã chộp được những hình ảnh bị rò rỉ của chiếc Corolla thế hệ thứ 12.

Hình ảnh Corolla 2014 được ngụy trang trên đường thử

Những hình ảnh xác nhận rằng Toyota Corolla 2014 ảnh hưởng kiểu dáng của cả 2 chiếc RAV4 và Furia đã ra mắt ở Triển lãm Ô tô Quốc tế Detroit vào tháng trước. Hai bên lưới tản nhiệt với 3 thanh ngang kết thúc bởi cụm đèn bộ ba được làm nổi bật bởi đường viền đèn LED ban ngày.

Hình ảnh nội thất không bị rò rỉ nhưng những thông tin thu thập được cho biết Corolla 2014 được trang bị một tay lái đa chức năng, đồng hồ mạ crom, dấu hiệu cho thấy chiếc sedan đã được nâng cấp. Không biết chính xác kích thước khoang hành khách nhưng chắc chắn xe dài hơn thế hệ tiền nhiệm để hành khách ngồi hàng ghế sau có chỗ duỗi chân thoải mái hơn.

Trong khoang máy là động cơ 4 xy lanh 1,8 lít sản sinh 150 mã lực kết nối với hộp số tay 6 cấp hoặc hộp số CVT thay thế cho hộp số tự động 4 cấp hiện nay.

Những nâng cấp hệ thống động lực giúp cho Corolla 2014 cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu đáng kể, chỉ 5,88 lít/100 km trên đường cao tốc so với 6,91 lít/100 km trên đường cao tốc của Corolla hiện thời.

Kể từ khi ra mắt vào năm 1966 đến 2012, Corolla đã bán được 39 triệu xe, trở thành chiếc xe bán chạy nhất thế giới.