Ford S-Max concept – xe 7 chỗ công nghệ mới

S-Max sử dụng ngôn ngữ thiết kế toàn cầu của Ford, với nét hao hao Focus hatchback cùng kiểu lưới tản nhiệt đặc trưng, viền bao quanh cụm đèn pha, kính chắn gió dốc và đường viền mui xe mềm mại. Ford cũng bổ sung các chi tiết giúp S-Max nhìn dài hơn và nhanh hơn, như các đường gờ nổi bên hông xe và chắn bùn kiểu cơ bắp.

Hãng xe Mỹ cho biết, chiếc concept đủ chỗ cho 7 người, vật liệu cao cấp như da bọc “siêu mềm” trên bảng điều khiển trung tâm và ghế da với các chi tiết bằng sợi carbon. Hệ thống kết nối Sync của Ford với MyFord Touch biến chiếc xe trở thành điểm truy cập không dây. Ngoài ra còn có giá gắn máy tính bảng ở hàng ghế thứ 2.Động cơ không phải mạnh nhất của Ford, nhưng là loại mới 1,5 lít EcoBoost với 4 xi-lanh cùng tăng áp turbin và những công nghệ tạo hiệu suất khác.

Nhưng đặc điểm gây ấn tượng nhất của S-Max là hệ thống đánh giá sức khỏe. Ghế lái gắn cảm biến ghi lại nhịp tim của tài xế và có khả năng đối phó với những trường hợp y tế khẩn cấp thông qua hệ thống kết nối Sync. Hệ thống này bao gồm từ các cảnh báo của chuyên gia y tế cho tới hệ thống an toàn chủ động có thể giành quyền điều khiển tạm thời khi tài xế mất khả năng lái.

S-Max còn trang bị hệ thống giám sát lượng glucose mà Ford khẳng định có khả năng phát hiện triệu chứng bệnh tiểu đường ở đứa trẻ đang ngủ ở ghế sau.

>>Ảnh chi tiết Ford S-Max concept

Nguyên Minh