“iOS in the car” giúp tài xế lái xe an toàn hơn

Tại sự kiện WWDC diễn ra vào sáng sớm nay theo giờ Việt Nam Apple đã giới thiệu nhiều đổi mới của mình như iOS 7, Mac Pro. Trong sự kiện, hãng công nghệ Mỹ cũng mang đến sự gắn kết hơn nữa giữa iOS và xe hơi bằng việc ra mắt “iOS in the car”.

Thực chất việc kết nối giữa iOS và xe hơi đã được các hãng xe cũng như Apple tính đến từ lâu. Nhưng phải đến sự kiện lần này, Apple mới chính thức “công nhận” mối quan hệ này. Theo đó, người dùng iPhone sẽ không cần dùng tay để nhắn tin, gọi điện, mở, chuyển nhạc. Tất cả mọi tác vụ sẽ được thực hiện bằng giọng nói thông qua Siri.

Apple cho biết 95% các xe bán ra trên thị trường hiện nay đã có thể kết nối với iOS để phục vụ giải trí, nhưng “iOS in the car” sẽ mở rộng chức năng hơn bao gồm gọi điện, nhắn tin, bản đồ…

“iOS in the car” sẽ có mặt trên nhiều mẫu xe vào năm 2014

Hãng công nghệ Mỹ mong muốn việc tích hợp iOS vào xe hơi sẽ giúp các tài xế lái xe an toàn hơn vì không phải mất tập trung khi phải dùng mắt và tay để sử dụng iPhone, mọi tác vụ liên quan đều được xử lý qua giọng nói. Tuy nhiên, tiện ích này cũng có mặt hạn chế vì Siri chỉ hỗ trợ tốt nhất cho tiếng Anh, nó xé trợ thành vô dụng đối với những tài xế sử dụng những ngôn ngữ ít phổ biến.

Hãng công nghệ Mỹ cho biết những thương hiệu xe hơi như: Honda , Mercedes-Benz , Nissan , Ferrari , Chevy , Infiniti , Kia , Hyundai , Volvo , Acura , Opel và Jaguar đã sẵn sàng để tích hợp “iOS in the car” cho các mẫu xe ra đời năm 2014.

Việt Đức