Lắp dvd ô tô bị trắng đen màn hình phải làm sao?

Khi lap dvd o to và sử dụng màn hình dvd ô tô có thể gặp một số vấn đề làm rất nhiều người cảm thấy bối rối chưa biết cách xử lý sao cho đúng. Có hai vấn đề thường xuyên xảy ra khi sử dụng màn hình dvd ô tô đó chính là màn hình dvd hiển thị toàn màu đen hoặc toàn màu trắng.

Làm gì khi dvd ô tô bị trắng xóa?

Nói về vấn đề màn hình dvd ô tô bị trắng xóa không rõ nguyên nhân khi bạn khởi động hoặc sử dụng một số chức năng trên màn hình trước. Nếu thấy xuất hiện màn hình trắng xóa thì bạn có thể thử khắc phục bằng các giải pháp sau. Lưu ý, những cách mà nội thất ô tô Đại Mỹ chia sẻ đến bạn đọc đi theo thứ tự, nghĩa là bạn thực hiện cách 1 được thì có nghĩa bạn đã thành công, nếu cách 1 không được, hãy thử tiếp cách 2, cách 3 nhé!

Cách 1:  Thiết lập lại các chức năng của màn hình dvd, kiểm tra xem điện áp cung cấp điện ngoại vi tới thiết bị đầu dvd ô tô xem có bình thường hay không và liệu có vấn đề rò rỉ dây đồng xảy ra không?

Cách 2: Hãy kiểm tra và chắc chắn rằng các zắc cắm được chèn chặt vào ổ cắm xem sao.

Cách 3: Thử tháo đầu dvd và cố gắng cắm lại dây cáp phân phối giữa thiết bị và bảng điều khiển, cũng như dây giữa panel TFL và màn hình hiển thị, đảm bảo dây được kết nối chặt chẽ.

Cách 4: Cố gắng nâng cấp phần mềm nếu thực hiện những bước trên không thành công.

Trong trường hợp nếu bạn thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi màn hình dvd ô tô bị trắng thì thiết bị màn hình dvd ô tô của bạn có thể bị hư bo mạch, tốt nhất là bạn nên tìm đến gara ô tô hoặc trung tâm nội thất để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế.

Lắp dvd ô tô bị trắng đen màn hình phải làm sao?
Lắp dvd ô tô luôn là điều cần thiết với nhiều người

Xem thêm: Những lưu ý cực quan trọng khi lắp dvd cho chiếc xế yêu của bạn

Làm gì khi dvd ô tô bị đen màn hình?

Màn hình đen khi khởi động dvd player

Nếu khi bạn khởi động dvd palayer mà xuất hiện sự cố màn hình đen bạn hãy thử thực hiện theo các bước sau để khắc phục lỗi:

Cách1: Kiểm tra lại điện áp cung cấp cho thiết bị xem có bình thường không? Kiểm tra xem liệu hệ thống dây điện có hiện tượng đoản mạch hay không nhé!

Cách 2: Rút thẻ SD hoặc GPS Map ra khỏi khe cắm SD và thiết lập lại đầu dvd. Sau đó, khởi động player thêm một lần nữa và xem màn hình đã hiển thị bình thường chưa.

Cách 3: Nếu sau khi cài đặt lại mà mở dvd player vẫn xuất hiện màn hình đen trong khi các chức năng khác như FM vẫn sử dụng bình thường, cần đánh dầu dây cáp giữa màn hình hiển thị và màn hình TFT là bình thường.

Cách 4: Tháo rời các đầu đĩa dvd và cắm lại các dây cáp phẳng giữa bo mạch chủ và bảng điều khiển màn hình TFT.

Lắp dvd ô tô bị trắng đen màn hình phải làm sao?
Lắp dvd ô tô giúp chiếc xe của bạn trông đẳng cấp hơn

Xem thêm: Lắp dvd ô tô có những tác dụng nào?

Màn hình đen khi đang sử dụng

Nếu bạn đang sử dụng đầu dvd ô tô mà tự nhiên xuất hiện hiện tượng đen toàn màn hình. Điều này có thể xuất phát từ những nguyên nhân như mở quá nhiều chức năng cùng lúc, nhấp hoặc bấm phím quá nhiều lần trong khi thiết bị màn hình dvd ô tô,…Lúc này, bạn có thể thử những cách sau:

Cách 1: Thiết lập lại và tắt đầu dvd sau đó reset lại để xem đã khắc phục được lỗi chưa.

Cách 2: Nếu sau khi thiết lập và khởi động lại thiết bị mà màn hình vẫn bị đen, bạn cần kiểm tra các thiết bị ngoại vi của đầu dvd xem nguồn cung cấp điện có ổn định hay không? đầu dvd ô tô có bị quá tải không?… Nếu dây nguồn lỏng hãy cắm lại là được.

Trong trường hợp nếu bạn thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi màn hình dvd ô tô bị đen thì có thể thiết bị màn hình dvd của bạn đã bị hỏng mạch nguồn. Tốt nhất, bạn nên tìm đến một gara ô tô để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế.

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

 Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com