Lợi ích của việc vệ sinh nội thất ô tô thường xuyên

Vệ sinh nội thất ô tô là công việc cần phải làm thường xuyên và phải thực hiện đúng cách nhằm giúp nội thất giữ được lâu bền và luôn sạch sẽ, thơm tho. Không những vậy, nó còn đem lại rất nhiều lợi ích khác mà bạn sẽ được biết qua bài viết sau.

Vệ sinh tablo giúp nội thất ô tô luôn sạch, sáng bóng

Lợi ích khi vệ sinh nội thất ô tô thường xuyên

Vệ sinh nội thất ô tô là công việc khá đơn giản mà hầu như ai cũng có thể làm được. Điều này đem lại rất nhiều lợi ích cho xe như:

– Kéo dài tuổi thọ sử dụng của xe: việc vệ sinh nội thất giúp nội thất xe được đảm bảo luôn sạch sẽ và sử dụng được bền hơn. Hầu hết, các chi tiết nội thất trong xe sau một quá trình sử dụng đều sẽ nhanh chóng bị bám bẩn và xuống cấp. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, tình trạng này sẽ kéo dài, dẫn đến các thiết bị nội thất bị hư hại và phải sủa chữa, thay thế mới, rất tốn kém.

Việc vệ sinh nội thất ô tô định kỳ và thường xuyên sẽ giúp loại bỏ bớt bụi bẩn, dễ dàng làm sạch được những vị trí khó nhìn thấy. Các bộ phận nội thất vì thế cũng được làm mới hơn, được bảo dưỡng thường xuyên hơn nên sử dụng được lâu bền hơn.

>>> Vì sao phải dọn vệ sinh nội thất ô tô định kỳ?

– Đảm bảo vệ sinh, tạo sự thoải mái cho người sử dụng: Việc bước lên xe với một mùi hôi thối bốc lên cùng bụi bẩn bám nhiều trên nội thất sẽ khiến người dùng cảm thấy cực kỳ khó chịu và không được thoải mái khi di chuyển.

Khoang nội thất xe được xem như một “ngôi nhà thu nhỏ”, là nơi sinh hoạt thường xuyên nhất và diễn ra các hoạt động ăn uống…nên không thể tránh khỏi việc mùi đồ ăn, thức uống bám lại trên xe hoặc bị rơi rớt xuống sàn. Nếu không được vệ sinh, chúng sẽ bám lại lâu trên xe, tạo ra những vi khuẩn vô cùng độc hại, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Vệ sinh nội thất định kỳ sẽ giúp các vết bẩn được loại bỏ sớm, nội thất sẽ thơm tho và sạch sẽ hơn. Khi sử dụng sẽ cho người dùng sự thoải mái, thư giãn hơn trong chặng hành trình.

Hướng dẫn vệ sinh nội thất ô tô

Các bước vệ sinh nội thất ô tô nhất định phải thực hiện

Trước khi tiến hành vệ sinh nội thất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như máy hút bụi cầm tay, dung dịch vệ sinh chuyên dụng, khăn, nước…

– Hút sạch bụi và làm sạch sơ bộ toàn bộ vị trí trên xe ô tô. Để việc vệ sinh sạch hơn, bạn nên tháo ghế để có thể hút sạch bụi bản ở dưới gầm ghế cũng như các vị trí khó vệ sinh khác.

>>> Lọc gió điều hòa được vệ sinh như thế nào trong quá trình vệ sinh nội thất ô tô

– Làm sạch phần trần xe: bạn nên sử dụng sung tạo lốc xoáy để dung dịch vệ sinh có thể lấy hết sạch các bụi bẩn cũng như vết bẩn cứng đầu bám trên xe.

– Làm sạch bảng điều khiển Tablo, vô lăng: nên vệ sinh kỹ bởi khu vực này có rất nhiều chi tiết nhỏ

– Vệ sinh ghế và sàn: nên sử dụng dung dịch vệ sinh phù hợp với từng loại bọc da, nỉ khác nhau. Lót sàn nên tháo ra và giặt sạch, phơi khô

– Vệ sinh cửa xe: chú ý vệ sinh cả gioăng cửa bởi đây là nơi chứa rất nhiều bụi bẩn

– Làm sạch cốp xe

– Lau và sấy khô lại toàn bộ nội thất xe

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh nội thất ô tô, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau đây:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com