Nguyên nhân dẫn đến bọc ghế da ô tô nhanh xuống cấp và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng, boc ghe da o to sẽ bị xỉn màu, không còn sáng bóng và xuống cấp một cách nhanh chóng. Sau đây là một số nguyên nhân cũng như cách bảo quản, khắc phục giúp ghế da luôn sáng bóng, sử dụng được lâu bền.

Các lỗi thường gặp trên boc ghe da o to

Boc ghe da o to bị bạc màu, bong tróc

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do người dùng sử dụng hóa chất vệ sinh có nồng độ cồn lớn hoặc trong quá trình vệ sinh tác động quá mạnh cũng sẽ khiến màu da bị bạc màu, thậm chí là bong tróc.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên vệ sinh thường xuyên bằng khăn vải mềm, sạch, dung dịch vệ sinh cần được pha loãng với nước ấm để làm giảm tác động của dung dịch đối với ghế da. Tuyệt đối không được vệ sinh khi nhiệt độ trong xe vẫn còn quá cao và khăn vải sử dụng để vệ sinh không được quá khô cứng và có vải xơ.

>>> Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành bọc ghế da ô tô tại Đà Nẵng

Bề mặt boc ghe da o to bị ố vàng, bám bẩn khô cứng

Nguyên nhân thường là do đồ ăn, thức uống rơi xuống và bám vào ghế, sau đó không được vệ sinh ngay mà để lâu ngày, dẫn đến xuất hiện các vệt ố vàng, dễ nhìn thấy nhất là ở các ghế da có màu sáng. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao còn khiến các vật dụng được làm từ cao su, chất dẻo…dễ bị nóng chảy và bám dính trên bề mặt da.

Để bảo vệ mặt da, bạn nên hạn chế làm đổ thức ăn, nhất là các chất lỏng có màu lên bề mặt ghế da. Khi bị dính bẩn, nên tiến hành vệ sinh ngay lập tức để loại bỏ nhanh các vết bẩn, tránh việc chúng bám lâu khiến ghế da bám bẩn và khó vệ sinh.

Boc ghe da o to bị trầy xước, rách

Nguyên nhân của hiện tượng này thường do các vật sắc, nhọn, cứng va chạm hoặc do thú cưng cào cấu làm rách, trầy xước bề mặt ghế da.

Vệ sinh boc ghe da o to

Để khắc phục, khi sử dụng bạn không nên dùng các vật cứng cũng như hạn chế cho thú cưng lên xe.

Boc ghe da o to bị nhăn, phồng

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này thường do sức nặng đè lên bề mặt ghế da như sức người tì, đứng hay ngồi nhiều khiến da ghế bị nhăn, phồng. Bên cạnh đó, việc đặt vật dụng nặng trên xe trong thời gian dài cũng như để xe trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời cũng sẽ khiến xe xảy ra hiện tượng trên.

Bạn nên hạn chế tì gối, quỳ hay đặt các vật dụng nặng lên bề mặt ghế.

>>> Phân biệt những loại da được sử dụng để bọc ghế da ô tô tại Đà Nẵng

Boc ghe da o to xảy ra hiện tượng xù lông

Thông thường, khi vệ sinh nhiều người thường sử dụng máy hút bụi có công suất lớn dẫn đến việc ghế da bị hút sâu vào máy khiến ghế bị xơ, xù lông. Tình trạng ghế ẩm ướt trong thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân xảy ra hiện tượng trên.

Để khắc phục, khi vệ sinh nội thất, nhất là vệ sinh bề mặt ghế da, bạn nên sử dụng máy hút bụi chuyên dụng, tuyệt đối không được sử dụng máy có công suất lớn (nhất là với ghế có bấm lỗ) và tránh để ghế da ở trong tình trạng ẩm ướt trong thời gian dài. Không ngồi lên ghế khi vừa tắm biển hay quần áo đang trong tình trạng ẩm ướt.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục các lỗi thường gặp trên boc ghe da o to. Nếu có nhu cầu bọc ghế da cũng như chăm sóc xe, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com