Những bộ phận dễ bị lãng quên khi chăm sóc nội thất xe hơi

Vệ sinh nội thất ô tô tại Đà Nẵng là một công việc mà mỗi chủ xe ô tô đều cần phải chú tâm. Để tiết kiệm chi phí, họ thường chọn cách tự vệ sinh nội thất xe hơi thay vì đưa xe đến những nơi chuyên nghiệp. Chính vì sự không chuyên nghiệp của mình, phần lớn các chủ xe khi tự tay làm vệ sinh khoang nội thất ô tô chỉ chú ý đến ghế ngồi, thảm lót sàn hay táp lô mà bỏ qua một vài chi tiết trong xe. Điều này khiến cho nội thất xe về cơ bản được làm sạch nhưng không loại bỏ được vi khuẩn, nấm mốc hay mùi hôi khó chịu.

Khi vệ sinh nội thất ô tô, cần vệ sinh tất cả các bộ phận của xe

Trong bài viết này, Nội Thất Ô Tô Đại Mỹ sẽ chia sẻ với các bạn về những bộ phận thường bị lãng quên trong khi chăm sóc nội thất cho xe hơi.

Dây an toàn

Dây an toàn trong xe ô tô có thể nói là một nội thất cực kỳ dễ bị bám bẩn, nấm mốc bởi vì nó được sử dụng rất thường xuyên. Nhưng trong thực tế, nhiều chủ xe bỏ thời gian, công sức làm vệ sinh khoang nội thất nhưng ít khi để ý đến việc làm sạch dây an toàn.

Nếu dây an toàn không được làm sạch, bị ố bẩn, nấm mốc mà tiếp xúc trực tiếp với người dùng ô tô thì rất dễ gây nên các bệnh ngoài da và tạo mùi khó chịu trong khoang nội thất. 

Các khe cửa gió của hệ thống điều hòa

Do cấu tạo phức tạp, khó lau chùi nên các khe hướng gió hệ thống điều hòa trên xe thường ít được người dùng vệ sinh định kỳ trong quá trình sử dụng. Sau khi sử dụng một thời gian mà không được vệ sinh, hơi ẩm đọng lại trên khe gió rất dễ sinh nấm mốc, vi khuẩn và gây mùi khó chịu trong khoang nội thất, qua đó có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng ô tô.

Đối với khe cửa gió của điều hòa, Bạn cần vệ sinh lọc gió theo định kỳ, lau chùi thường xuyên. Ngoài ra, cần sử dụng dung dịch vệ sinh hay khử mùi để loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn.

>>> Xem thêm: Vệ sinh nội thất xe hơi quan trọng như thế nào?

Trần xe

Cũng như sàn xe, trần xe có nhiều bụi bám bẩn nhưng lại không được vệ sinh kỹ càng như dưới sàn. Dưới tác động của hơi ẩm, bụi bẩn, mùi hôi trong khoang nội thất, lớp bọc trần xe theo thời gian sẽ trở thành nơi cư trú của nấm mốc, vi khuẩn.

Tuy nhiên, trần xe là một bộ phận rất cần thiết được vệ sinh, nó là một trong những yếu tố góp phần cho giữ cho khoang nội thất ô tô luôn sạch sẽ, sang trọng. Bạn cần sử dụng dung dịch tẩy rửa dạng bọt xịt trên trần xe, chú ý đến những khu vực bị ố bẩn, rồi dùng khăn vải mềm lau sạch.

Gioăng cao su trên cửa xe

Đây là một bộ phận có ít người để ý. Các gioăng cao su có tác dụng chống ồn, cách âm, ngăn các bụi bẩn, gió, nước mưa lọt vào bên trong xe qua các kẽ hở ở chân kính, cánh cửa ô tô…

Tuy nhiên dưới tác động của môi trường, gioăng cao su này rất dễ bị bám bụi, dầu mỡ cũng như bị chai sạn, rạn nứt làm giảm tác dụng, chính vì vậy, Bạn cần vệ sinh gioăng cao su thường xuyên bằng cách lau sạch bụi bẩn, nên xịt dung dịch lên vải khô, mềm sau đó lau đều.

Có phải Bạn rất ít khi chú ý vệ sinh những bộ phận này trên xe hơi không? Nhưng mà, điều này cực kỳ cần thiết đấy nhé. Hãy vệ sinh đầy đủ tất cả các bộ phận trên xe để giữ cho xe luôn sạch sẽ, sang trọng nhé.

Nội Thất Ô Tô Đại Mỹ cung cấp dịch vụ vệ sinh nội thất xe hơi uy tín

Nếu Bạn không có thời gian hoặc muốn tìm kiếm một địa điểm vệ sinh nội thất xe hơi uy tín, hãy đến với Nội Thất Ô Tô Đại Mỹ, chúng tôi cam kết đem lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận sự tư vấn tốt nhất!

NỘI THẤT Ô TÔ ĐẠI MỸ

  • Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng 
  • Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng
  • Tel: (0511)2215758
  • Hotline: 0947 101 568 – 0917 125 235
  • Email: daimyco@yahoo.com.vn

>>> Xem thêm: Tự vệ sinh nội thất xe hơi như thế nào cho đúng?