Những điều cần biết khi lắp nắp thùng xe bán tải

Xe bán tải ngày nay đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Chính vì vậy nhu cầu gắn thêm nắp thùng xe bán tải đang được chú trọng. Tuy nhiên nhiều người lại không biết rõ những quy định cũng như các loại nắp có mặt trên thị trường hiện nay.

Nắp thùng xe bán tải – loại nắp cao

Quy định về việc lắp đặt thêm nắp thùng xe bán tải

Theo Thông tư số 85/2014/TT-BGTVT quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Bộ Giao thông vận tải nêu rõ: “Việc lắp thêm hoặc tháo bỏ nắp che khoang chở hàng, hành lý của xe ôtô PICKUP nhưng không làm thay đổi kích thước bao của xe được miễn lập hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo.”

Như vậy, nếu bạn lắp thêm nắp thùng xe bán tải nhưng không làm thay đổi kích thước bao sẽ không cần giấy đăng kiểm, nhưng ngược lại “khi thay đổi kết cấu, kích thước, thiết kế tổng thể của xe ô tô thì chủ xe cần đến những cơ quan đăng kiểm làm giấy tờ, thủ tục hoán cải. Lưu ý, những thay đổi thiết kế đối với xe phải nằm trong danh mục cho phép của nhà nước”

Bạn nên nắm rõ quy định này, tránh trường hợp bị CSGT phạt oan.

Nắp thùng xe bán tải có những loại nào?

Tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn những loại nắp thùng xe bán tải khác nhau theo nhà sản xuất, chủng laoij xe, thiết kế hay phụ thuộc vấn đề kinh tế của bạn.

– Nắp thùng cao: thích hợp cho những chủ xe có mục đích chở hàng hóa, có kính và khóa hai bên chắc chắn, đảm bảo an toàn.

– Nắp thùng thấp: dành cho những người chú trọng tính thẩm mỹ cho xe

– Nắp thùng cuộn kéo: thích hợp cho những người có nhu cầu sử dụng không cố định thích hợp khi chở hàng hóa cồng kềnh bởi dễ dàng cuộn nắp thùng khi không sử dụng

>>> 3 loại nắp thùng xe bán tải phổ biến nhất hiện nay

Tuổi thọ trung bình của nắp thùng xe bán tải

Nắp thùng xe bán tải – loại nắp thấp

Mỗi loại nắp thùng sẽ được thiết kế bằng những chất liệu, cấu tạo, sơn mạ ngoài khác nhau nên có tuổi thọ cũng khác nhau, chênh lệch từ 1 – 2 năm. Nhìn chung, tuổi thọ chuẩn của nắp thùng xe bán tải trong khoảng 7 – 8 năm, sau khoảng thời gian này cần đi thay thế bằng các sản phẩm khác để đảm bảo an toàn cũng như thẩm mỹ cho xe.

Nên chọn hãng sản xuất trong nước hay nước ngoài?

Cái này tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà bạn có. Nếu có kinh tế, bạn nên lựa chọn hàng nhập khẩu trực tiếp để có thể an tâm về chất lượng, chế độ bảo hành cũng tốt hơn. Tuy nhiên, chi phí cho nắp thùng xe bán tải loại này giá khá chát.

Nếu bạn có điều kiện kinh tế trung bình nên lựa chọn hàng sản xuất trong nước nhưng theo tiêu chuẩn nước ngoài. Loại này chất lượng cũng tốt, giá lại khá cạnh tranh nên được đông đảo người dùng lựa chọn.

>>> Cách phân biệt nắp thùng xe bán tải chính hãng chính xác 99,9%

Lựa chọn nhà cung cấp nắp thùng xe bán tải chất lượng, uy tín

Thị trường nắp thùng xe bán tải được làm giả, làm nhái với các thiết kế rất tinh vi, nhìn qua khó có thể phân biệt được. Tuy nhiên, việc sử dụng hàng nhái sẽ rất nhanh chóng bị xuống cấp sau một thời gian ngắn sử dụng.

Lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, chính hãng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng “tiền mất tật mang”, sử dụng được sản phẩm chất lượng và tiết kiệm được chi phí sửa chữa. Không những vậy đội ngũ kỹ thuật cao sẽ giúp bạn tân trang lại “nhan sắc” cho chiếc xe của bạn trông hoàn hảo hơn.

Nội thất ô tô Đại Mỹ với hơn 14 năm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc ô tô, cung cấp các thiết bị nội, ngại thất sẽ giúp bạn lựa chọn nắp thùng xe bán tải chất lượng, phù hợp vớ nhu cầu sử dụng.

Nếu có thắc mắc hay nhu cầu nhận tư vấn, báo giá, lắp đặt sản phẩm vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

 Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com