Những loại đồ chơi xe hơi khiến dân tình “chết mê chết mệt”

Đồ chơi xe hơi được nhiều người tìm đến như một lẽ đương nhiên để “hô biến” chiếc xe của mình thành chiếc “xế hộp”sang trọng. Dưới đây là một số đồ chơi xe hơi khiến dân tình mê mẩn.

Camera hành trình

Camera hành trình là thiết bị tự động ghi lại hình ảnh trên đường, có nhiều công dụng hữu hiệu như ghi lại hình ảnh đẹp trên đường, những tình huống giao thông phức tạp bạn muốn xem lại, kiểm tra xem có vi phạm giao thông không, tránh bị “phạt oan”,…Đây được xem là một trong những đồ chơi xe hơi khá “hot” hiện nay.

Giá camera hành trình có sự giao động nhất định, biến đổi từ vài trăm đến vài triệu. Những loại “xịn” có thể trên chục triệu, thậm chí có thể đến vài chục triệu. Mức phổ biến cho xe hạng trung va bình dân nằm trong khoảng 3-5 triệu. Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn cho mình loại camera hành trình phù hợp

Cảm biến lùi

Cảm biến lùi có tác dụng cho người lái xe trong việc lùi xe, tránh va chạm với chướng ngại vật phía sau. Các cảm biến này có tác dụng phát ra sóng siêu âm, một khi gặp vật cản sẽ phản hồi lại và báo cho máy tính biết. Máy tính sau khi nhận tín hiệu sẽ phát ra các hình thức cảnh báo phù hợp (thường là tiếng kêu bíp bíp) cho người điều khiển xe biết.

Những loại đồ chơi xe hơi khiến dân tình "chết mê chết mệt"

Chẳng hạn như có cảm biến lùi khi phát hiện có vật cản trong vòng khoảng 2 mét, nó sẽ phát ra tiếng kêu bíp bíp. Càng gần vật cản, tiếng bíp dồn dập hơn, và khi thấy vật cản ở gần, đủ gây nguy hiểm (khoảng 30cm) thì tiếng kêu lại liền mạch và liên tục hơn.

Đây được xem là một trong những món đồ chơi xe hơi hữu ích cho tài xế mới, nhất là những tài xế đã có men rượu trong người, lái xe mất tập trung hoặc di chuyển xe vào những đoạn đường chật hẹp. Giá cả của một chiếc cảm biến lùi cũng khá hợp lý, loại bình dân khoảng 500.000 VNĐ đến 1 triệu đồng.

Camera lùi

Nếu cảm biến cảnh báo bằng âm thành thì camera lùi sẽ cho người điều khiển xe nhìn thấy được hình ảnh phía sau đuôi xe. Việc kết hợp cả hai thiết bị này trên xe quả là sự lựa chọn cực thông minh dành cho bạn. Nếu kết hợp cả 2 loại: cảm biến và cam lùi, thì người điều khiểnsẽ thấy:

  • Vạch xanh => cảm biến không kêu
  • Vạch vàng => cảm biến kêu bíp bíp ngắt quãng
  • Vạch đỏ=> cảm biến kêu rú liên tục => nguy hiểm

Hình ảnh phía sau đuôi xe sẽ phát ra ở màn hình trên táp lô, hoặc tích hợp trên gương trong xe. Một số loại xe không có sẵn màn hình nên nếu muốn lắp đặt  bạn phải thay đổi nội thất một chút. Giá camera và màn hình đắt hơn nhiều so với cảm biến. Thường thì loại thông thường đã trên dưới 5 triệu đồng.

Thiết bị giám sát hành trình xe

Thiết bị giám sát hành trình xe là thiết bị sử dụng hệ thống định vị toàn cầu giúp bạn có thể giám sát hành trình phương tiện từ xa qua internet, theo dõi lộ trình, tốc độ xe chạy, tiêu hao nhiên liệu, đoạn đường đã đi qua,…Vì sử dụng nguồn điện từ bình ắc quy nên nó vẫn hoạt động ngay cả khi xe tắt máy.Với những tính năng ưu việt như trên, thiết bị giám sát hành trình xe được cho là rất phù hợp với xe khách, xe tải, taxi, xe công trình, máy chuyên dụng, xe cho thuê, xe đi công tác dài ngày tỉnh xa…

Những loại đồ chơi xe hơi khiến dân tình "chết mê chết mệt"

Nước hoa ô tô

Để chiếc xe của bạn luôn trong tình trạng thơm tho ấm áp thì sử dụng nước hoa là điều không thể không nhắc đến. Việc lựa chọn loại nước hoa phù hợp cũng tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe trong quá trình di chuyển.Nước hoa hiện nay có nhiều nhãn hiệu, có thể dạng nước, tinh dầu, hay sáp.Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn loại phù hợp.

Ngoài những đồ chơi xe hơi kể trên, còn có một số loại khác như  bơm xe, máy rửa xe… Bạn đọc có nhu cầu lắp đặt các loại đồ chơi xe hơi tại Đà Nẵng có thể tìm đến nội thất ô tô Đại Mỹ, chúng tôi sẳn sàng được giúp đỡ bạn.