Những loại đồ chơi xe hơi nên cân nhắc trước khi sử dụng

Đồ chơi xe hơi là cụm từ không còn quá mới mẻ so với nhiều người. Sắm sửa đồ chơi xe hơi là một trong những vấn đề được nghĩ đến đầu tiên khi mua xe. Tuy nhiên, bên cạnh những loại đồ chơi cần thiết thì bạn cũng nên cân nhắc một số loại đồ chơi dưới đây khi quyết định sử dụng.

Hệ thống định vị toàn cầu (GPS)

Không thể phủ nhận lợi ích của hệ thống GPS là nó cho biết điểm bạn cần tới, và tiện lợi hơn nhiều một chiếc bản đồ trong khi đang đi trên đường. Nhưng đây lại là thiết bị có nguy cơ gây mất tập trung trong lúc lái xe nhất.

Những loại đồ chơi xe hơi nên cân nhắc trước khi sử dụng
Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) có nhiều tác dụng khác nhau

Xem thêm: Dân tình “rần rần” với những loại đồ chơi xe hơi mốt nhất hiện nay

Một nghiên cứu của hãng bảo hiểm Privilege Insurance cho thấy, có đến 19% người sử dụng GPS bị mất tập trung khi lái ô tô, trong khi chỉ 17% mất tập trung khi sử dụng bản đồ. Bên cạnh đó, các thiết bị GPS lắp thêm có thể tạo ra 2 hiểm họa là hạn chế tầm nhìn và nguy cơ mảnh vỡ găm vào người khi tai nạn.

Màn hình trên táp-lô

Nielsen có một nghiên cứu và báo cáo, trung bình cứ một người Mỹ xem truyền hình 151 giờ mỗi tháng, tương đương với khoảng 5 giờ mỗi ngày. Ngày càng có nhiều người muốn lắp màn hình trên ô tô của họ.Đó là lý do vì sao màn hình không còn là phương tiện giải trí dành cho người ngồi nghế sau và hành khách nữa.

Các bang ở Mỹ đã cấm nghiêm ngặt việc lắp đặt các hệ thống xem truyền hình trên khu vực ghế trước của ô tô và lệnh cấm ngày càng được thực thi nhiều hơn. Rõ ràng, việc không xem truyền hình khi đang điều khiển xe giúp bạn an toàn hơn nhiều.

Kính màu cao cấp

Các cửa kính màu có rất nhiều tác dụng cho người sử dụng như ngăn cản được 65% nhiệt lượng của ánh sáng mặt trời và 99,9% tia cực tím làm hư hại nội thất. Nhiều người còn cho rằng, trông họ giống như một ông chủ khi lắp đặt loại kính màu này. Bạn có biết, luật pháp Mỹ đã cấm làm đổi màu của kính chắn gió và kính cửa trước, song vẫn có thể lắp kính màu vào cửa sau.

Những loại đồ chơi xe hơi nên cân nhắc trước khi sử dụng
Kính màu cao cấp được nhiều người chọn lựa

Xem thêm: Học hỏi kinh nghiệm “vàng” khi lựa chọn đồ chơi xe hơi

Mặc dù được luật phát cho phép, nên cân nhắc về fnhững nguy cơ trước khi lắp kính màu hoặc dán film đổi màu cho kính. Rõ ràng, nguy cơ ở đây là kính màu làm giảm tầm nhìn qua các cửa kính phía sau, và làm khó quan sát hơn khi đổi làn đường.

Trên đây là một số loại đồ chơi xe hơi bạn nên cân nhắc trước khi lắp đặt để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình lái xe. Mọi thắc mắc và nhu cầu về đồ chơi xe hơi, bạn đọc có thể liên lạc đến địa chỉ dưới đây:

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng | Bản đồ

Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

Tel: (0511)2215758

Hotline: 0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn

Web: noithatoto-daimy.com