Những loại đèn hiện đại nhất được sử dụng để độ đèn led ô tô

Độ đèn led ô tô hiện nay đang là trào lưu được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ cải thiện được ánh sáng cho hệ thống đèn xe mà còn giúp xe tăng thêm độ thẩm mỹ, thể hiện được phong cách và cá tính của người dùng. Sau đây là những công nghệ đèn hiện đại được dùng phổ biến nhất hiện nay.

Độ đèn Led ô tô cho xe Ford Ranger

Độ đèn led ô tô bằng công nghệ đèn HID

Ưu điểm của đèn HID

Đây là loại đèn có chi phí khá ổn, độ chiếu sáng cũng khá tốt nên rất phù hợp với đại đa số người dùng hiện nay, nhất là với những người sử dụng dòng xe hạng trung. Cấu tạo của đèn gồm thấu kính và một bóng đèn có chứa khí xenon được đặt ở phía sau thấu kính. Khả năng chiếu sáng của loại đèn này cao gấp 3 lần so với hệ thống đèn halogen nguyên bản trên xe.

Cường độ màu của bóng đèn HID dao động trong khoảng 4300 – 5500K nên cho ánh sáng trắng, nhờ vậy giúp người dùng cải thiện được tầm nhìn khi đang lái xe được tốt hơn.

>>> Độ đèn led ô tô cần chú ý điều gì?

Nhược điểm của đèn HID

Nhược điểm chính của loại đèn này đó là không thể phát sáng ngay mà cần phải mất một khoảng thời gian ngắn, vì vậy thời gian phát sáng của đèn khá chậm. Không những vậy, điều đặc biệt của loại đèn này khi độ đèn led ô tô đó chính là ban đầu nó sẽ cho ánh sáng xanh, sau đó mới từ từ chuyển sang ánh sáng trắng.

Độ chói của loại đèn này cũng khá là cao nên rất dễ gây chói mắt cho người đối diện. Chi phí sản xuất và bảo dưỡng cho loại đèn này cũng khá cao.

Sử dụng đèn led trong việc độ đèn led ô tô

Ưu điểm của đèn Led

Công nghệ đèn led phức tạp hơn rất nhiều so với công nghệ đèn HID. Chúng được sử dụng chíp bán dẫn có kích thước chỉ vài milimet, nhờ vậy đèn sẽ tạo ra được nhiều bức xạ ánh sáng khác nhau với màu sắc khác nhau tùy thuộc vào chíp được lắp đặt bên trong bán dẫn.

Cường độ màu của loại đèn này nằm trong khoảng 5000 – 6300K nên phát ra ánh sáng trắng có độ sáng gấp đôi đèn xenon. Khả năng phát sáng của đèn Led nhanh, tiêu hao ít năng lượng khi sử dụng. Đèn có rất nhiều mẫu mã với tính thẩm mỹ cao, khả năng chiếu sáng của đèn tốt.

Độ đèn Led ô tô giúp tăng khả năng chiếu sáng cũng như tính thẩm mỹ cho xe

Nhược điểm của đèn Led

Đèn Led khi hoạt động sẽ tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn kéo theo đó là tăng nhiệt độ của chíp bán dẫn, gây ảnh hưởng xấu đến các chi tiết xung quanh. Vì vậy, khi chọn đèn led để độ đèn led ô tô, nên lắp đặt thêm hệ thống làm mát đi kèm nên chi phí lắp đặt cũng cao hơn rất nhiều.

Công nghệ đèn Laser

Ưu điểm

Đây là loại đèn hiện đại nhất hiện nay nhưng cũng đồng nghĩa với giá thành của nó cao hơn rất nhiều so với 2 loại đèn kể trên. Cường độ chiếu sáng của đèn Laser lớn nên có thể chiếu xa gấp đôi so với đèn Led. Tuy có cưởng độ lớn nhưng lượng tiêu hao năng lượng của loại đèn này lại rất thấp, nhờ vậy tiết kiệm được khá nhiều năng lượng cho xe.

>>> Cấu tạo các loại đèn bạn cần biết khi độ đèn led ô tô

Nhược điểm

Khi sử dụng đèn Laser để độ xe ô tô thì chúng không được hỗ trợ chế độ pha nên cần phải lắp đặt thêm đèn HID hoặc đèn Led. Khi hoạt động thì đèn Laser cũng tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn nên cũng cần trang bị thêm hệ thống làm mát, vì vậy chi phí lắp đặt của đèn cũng cao hơn rất nhiều.

Nếu có nhu cầu độ đèn Led ô tô, bạn vui lòng liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ:

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng | Bản đồ

Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel: (0511)2215758

☎ Hotline: 0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn

Web: noithatoto-daimy.com