Những nguy hiểm tiềm ẩn khi độ đèn led ô tô

Độ đèn led ô tô hiện nay đang trở thành xu hướng của những chủ xe ô tô khi không chỉ đáp ứng được nhu cầu nâng cấp hệ thống chiếu sáng mà còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho xe. Tuy nhiên, nếu không đảm bảo được những yêu cầu về kỹ thuật trong quá trình lắp đặt thì chúng sẽ tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm cho người sử dụng.

Dịch vụ độ đèn led ô tô tại Đà Nẵng

Thực trạng của việc độ đèn led ô tô hiện nay

Với nhu cầu thể hiện phong cách, cá tính của mình thông qua những chi tiết, thiết kế của xe, nhều người đã tìm đến dịch vụ độ đèn led ô tô bằng cách lắp thêm những chiếc bóng đèn trợ sáng.

Sau khi lắp đặt những loại đèn này vào thì lượng sáng của xe sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với hệ thống đèn xe nguyên bản. Tùy thuộc vào từng nhu cầu cũng như giá thành mà khách hàng có thể bỏ ra sẽ có nhiều loại đèn trợ sáng với mẫu mã, giá thành khác nhau.

Giải pháp lắp thêm bóng đèn trợ sáng được xem như giải pháp tiết kiệm được nhiều chi phí nhất và việc thực hiện cũng đơn giản nhất. Người thợ chỉ việc thay bóng đèn halogen nguyên bản thành bóng đèn trợ sáng là đã có thể giúp tăng lượng ánh sáng cho xe lên đến hơn 120% so với thông thường.

>>> Tìm hiểu chi tiết về các loại đèn trước khi độ đèn led ô tô

Trên thị trường hiện nay còn xuất hiện thêm việc thay thế đèn pha, cos bằng bóng đèn led thông qua việc thay thế các chân bóng. Phương pháp này được thực hiện khá nhanh, cho độ chụm ánh sáng tốt với cường độ ánh sáng mạnh hơn mà không phải đục khoét, thay thế nhiều ở phần linh kiện.

Một loại bóng nữa cũng được sử dụng để độ đèn led ô tô, đó chính là bóng đèn xenon. Loại bóng này cho ánh sáng tăng lên đến 250 – 300% so với bóng đèn nguyên bản. Nếu độ bi-xenon, nhờ chế độ pha cos nên khi lắp vào bên cos, khi bật pha xe sẽ có 4 đèn pha sáng cùng lúc, nếu độ vào bên pha thì khi bật đèn cos sẽ có 4 đèn cos sáng cùng lúc.

Đèn pha trước sau khi được độ đèn led ô tô

Những nguy hiểm tiềm ẩn của việc độ đèn led ô tô

Độ đèn led ô tô sẽ giúp xe tăng được khả năng chiếu sáng hơn. Tuy nhiên, vì lượng sáng phát ra quá lớn đôi khi sẽ khiến người đi đối diện chói mắt và không làm chủ được tay lái, gây ra những tai nạn không đáng có.

Không những vậy, chúng còn tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ cao khi khách hàng lựa chọn những địa chỉ độ đèn led ô tô tự phát, thậm chí tự lắp đặt, thay thế ngay tại nhà. Việc này sẽ khiến các linh kiện, dây dẫn điện bị chập và gây ran guy cơ cháy nổ cho xe. Ngoài ra, việc lắp đặt những loại đèn không rõ nguồn gốc, không có các biện pháp đảm bảo an toàn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra cháy nổ cho xe ô tô.

>>> Những lưu ý khi độ đèn led ô tô kiểu Audi

Một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng trong việc độ đèn led ô tô, đó chính là lắp đặt sai công suất của đèn, lắp sai với chóa đèn của xe gây hư hỏng cho hầu hết bộ phận điện trên xe, tiềm ẩn mối đe dọa cháy nổ rất lớn.

Chính vì vậy, trước khi quyết định độ đèn led ô tô, bạn nên tìm hiểu kỹ dịch vụ này cũng như lựa chọn địa chỉ độ đèn xe uy tín, chất lượng, chính hãng để bảo vệ bản thân cũng như tránh những nguy hiểm không đáng có khác. Bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ tại Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau đây:

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng | Bản đồ

Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel: (0511)2215758

☎ Hotline: 0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn

Web: noithatoto-daimy.com