Những nguyên tắc chăm sóc xe hơi mới mua mà Bạn cần biết

Đối với những người lần đầu tiên sử dụng xe hơi, việc chăm sóc xe hơi chắc chắn sẽ làm bạn “lóng ngóng’, đại loại như không biết bắt đầu từ đâu, chăm sóc xe hơi như thế nào cho đúng,… thì bài viết này là dành cho mọi người đấy.

Chăm sóc xe hơi là một công việc rất quan trọng, đặc biệt là với xe mới mua

Chăm sóc xe hơi là một trong những công việc rất quan trọng để đảm bảo cho phương tiện của Bạn luôn đẹp, mới và sử dụng được lâu dài hơn. Đây là một công việc tuy đơn giản nhưng không đơn giản, nhưng nếu Bạn biết và hiểu về những nguyên tắc khi chăm sóc xe hơi, công việc này cũng không gây cho Bạn nhiều khó khăn đâu.

Về vấn đề khử mùi đối với xe hơi mới mua

Mùi hôi là một trong những vấn đề muôn thuở đối với những người sử dụng xe hơi, bởi vì nó cực kỳ khó chịu. Chính vì vậy, khử mùi cho xe là một công việc quan trọng cần phải thực hiện khi chăm sóc xe hơi mới mua về.

  • Khử mùi: Khi xe ô tô mới mua về thường có những mùi rất khó chịu như mùi nhựa, mùi máy mới,… Để có thể cảm thấy thoải mái khi lái xe, khử mùi là một trong những việc cần làm ngay khi Bạn mới mua xe về.
  • Không để xe hơi có mùi: Để xe luôn thơm tho và không có mùi, Bạn cần phải tránh sử dụng đồ ăn có mùi trên xe, cũng như không để rơi vãi rác lên xe khi sử dụng.
  • Không sử dụng những sản phẩm xịt mùi tùy tiện:  Nếu chẳng may xe có mùi khó chịu thì nên tiến hành khử mùi chứ không nên dùng những sản phẩm xịt để làm át mùi, nhất là những sản phẩm không dành cho xe hơi. Khi đó, chẳng những không làm bay mùi mà còn khiến cho mùi càng thêm khó chịu.

>>> Xem thêm: Đây là lý do vì sao bạn cần phải chăm sóc xe hơi của mình

Chăm sóc xe hơi tại nhà như thế nào?

Chăm sóc xe hơi tại nhà cực kỳ quan trọng khi dùng xe hơi, nó sẽ giúp cho xe của Bạn luôn luôn sạch sẽ và kéo dãn thời gian bảo dưỡng của xe,  giúp tiết kiệm chi phí tốt hơn. 

Chăm sóc xe hơi tại nhà bao gồm những việc sau: Tẩy rửa những vết bẩn bám trên xe, những vết gỉ sét, khử mùi hay làm bóng sơn xe, chăm sóc nội thất xe, kiểm tra lốp xe, máy xe để kịp thời bảo dưỡng, tránh làm cho sự hỏng hóc lây lan sang nhiều vấn đề khác nhau.

Ngoài việc chăm sóc xe hơi tại nhà, Bạn cần định kỳ đem xe hơi ra bảo dưỡng tại các trung tâm để kiểm tra những bộ phận phức tạp mà ta không tác động được.

Chăm sóc xe sau khi mưa hoặc những ngày nắng nóng

Sau khi đi dưới mưa về, rửa xe là việc hết sức cần thiết. Nước mưa thường mang theo rất nhiều bụi bẩn, axit, chất hóa học … Nếu không được tẩy rửa, các chất này sẽ  len lỏi vào những hốc kẹt, những hốc ốc,… và đến lúc nắng lên sẽ tạo ra các phản ứng hóa học làm gỉ sét trên xe.

Ngoài ra, cũng cần chú ý những cần gạt, bởi vì cần gạt nước mưa mang theo bùn cát, nếu không cẩn thận thì sẽ gây ra xước kính.

Không chỉ mưa mới gây ra những vấn đề cho xe hơi mà ngay cả trong thời tiết nắng nóng cũng vậy. Khi trời nắng, chiếc xe của chúng ta sẽ trở thành chiếc hộp được nung nóng, và tất cả mọi thứ bên trong sẽ rất dễ dàng bị ảnh hưởng đến cả hình thức lẫn chất lượng, vì thế mà khi thời tiết nắng nóng cần phải chăm sóc cho xe ô tô của mình thường xuyên hơn.

Xe ô tô mới mua, nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ khiến cho xe nhanh chóng trở nên cũ và bẩn. Chính vì vậy, chăm sóc xe hơi thường xuyên là một công việc rất quan trọng, nó giúp cho xe của Bạn luôn đạt được trạng thái tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của xa.

Nội Thất Ô Tô Đại Mỹ cung cấp dịch vụ chăm sóc xe hơi uy tín

Tự chăm sóc xe hơi mất không quá nhiều thời gian của Bạn, tuy nhiên, nếu Bạn không có thời gian để tự chăm sóc xế hộp cũng mình, hãy đến với dịch vụ chăm sóc xe hơi tại Đà Nẵng của Nội Thất Đại Mỹ, chúng tôi sẽ giúp Bạn làm điều đó. 

Đại Mỹ luôn cam kết về dịch vụ chăm sóc xe hơi tốt nhất với giá hợp lý dành cho Bạn.

Hãy liên hệ để nhận sự tư vấn tốt nhất.

NỘI THẤT Ô TÔ ĐẠI MỸ

  • Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng 
  • Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng
  • Tel: (0511)2215758
  • Hotline: 0947 101 568 – 0917 125 235
  • Email: daimyco@yahoo.com.vn

>>> Xem thêm: Điểm danh những công việc cần làm khi tự chăm sóc xe hơi