Những quy định mới cần biết về nắp thùng xe bán tải

Nap thung xe ban tai vốn dĩ không được trang bị sẵn khi mua một chiếc xe bán tải nguyên bản. Tuy nhiên, nhờ tính ứng dụng cao mà việc lắp đặt nắp thùng xe diễn ra ngày một phổ biến. Thế nhưng, việc này lại vô tình can thiệp và liên quan đến vấn đề thay đổi kết cấu ban đầu của xe, vì vậy các chủ xe cần phải tiến hành làm thủ tục đăng kiểm để tránh những rắc rối không cần thiết.

Nap thung xe ban tai tại Đà Nẵng

Quy định chi tiết về vấn đề đăng kiểm khi lắp nap thung xe ban tai

Từ ngày 1/11/2016, pháp luật quy định dòng xe bán tải có trọng lượng dưới 1,5 tấn, có từ 5 chỗ ngồi trở xuống được xem như là xe con và thoải mái lưu thông mà không bị cấm ở những khu vực cấm xe bán tải như trước đây.

Trong quy chuẩn 41 năm 2016 của Bộ Giao thông Vận tải, xe bán tải không còn bị hạn chế về mặt phân làn, các khung giờ cấm trong hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ. Quy chuẩn này ra đời giúp chấm dứt tranh cãi về việc xe bán tải mang dấu C hay dấu D khi đi vào làn xe con trên đường có phân làn rõ ràng.

>>> Một số mẫu nắp thùng xe bán tải dành cho xe Ford Ranger

Liên quan đến việc giấy đăng kiểm xe không có nắp thùng, nhưng khi lưu thông lại có liệu có vi phạm pháp luật hay không, đây chính là vấn đề gây tranh cãi trong nhiều thời gian liền. Sau đây là nội dung chi tiết quy định về việc lắp đặt nap thung xe ban tai.

Điều 55 Bộ luật Giao thông đường bộ năm 2008, tại khoản 1 và khoản 2 quy định rõ như sau:

– Khoản 1: Việc sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng cũng như nhập khẩu xe cơ giới khi tham gia vào hệ thống giao thông đường bộ sẽ phải tuân theo quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật cũng như bảo vệ môi trường. Tuyệt đối không được cải tạo xe ô tô khách thành xe ô tô chở khách.

Nap thung xe ban tai dạng cao

– Khoản 2: Các phương tiện tham gia giao thông không được tự ý thay đổi kết cấu, tổng thành và hệ thống của xe khi chúng không đúng với thiết kế nguyên bản của nhà sản xuất. Nếu có thay đổi thì thiết kế đó phải được cơ quan có thẩm quyền kiểm duyệt chặt chẽ.

>>> Tìm hiểu ưu, nhược điểm của việc lắp đặt nắp thùng xe bán tải

Như vậy là, khi tiến hành lắp đặt nap thung xe ban tai, người dùng phải lựa chọn địa chỉ lắp đặt uy tín để nắp thùng xe đáp ứng được tiêu chuẩn, quy chuẩn về kỹ thuật và quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật cũng như vấn đề bảo vệ môi trường. Không những vậy, các dòng xe bán tải cũng cần phải tuân thủ các quy định về trình tự cũng như thủ tục theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải về việc cải tạo phương tiện cơ giới khi tham gia giao thông đường bộ. Sau khi tiến hành cải tạo lắp đặt nắp thùng xe cần được đơn vị kiểm định cấp giấy chứng nhận cải tạo.

Hiện nay, việc lắp đặt nap thung xe ban tai đã được quy định khá rõ ràng và chặt chẽ, chính nhờ vậy việc kiểm soát cũng được diễn ra dễ dàng hơn. Nhiều địa chỉ lắp đặt nắp thùng xe cũng đã được cấp giấy phép nhập khẩu và bán nắp thùng đạt chuẩn, được bảo hành theo quy định của nhà sản xuất.

Nếu có nhu cầu lắp đặt nap thung xe ban tai, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235