Range Rover thế hệ mới về Việt Nam

Thế hệ thứ 4 của mẫu xe SUV hạng sang nước Anh, Range Rover 2013 mới xuất hiện tại Sài Gòn với động cơ V8 Supercharged 510 mã lực.

Mẫu xe thế hệ mới của Range Rover có kích thước lớn hơn phiên bản hiện hành nhưng nhẹ hơn khoảng 360 kg, nhờ cấu trúc khung nguyên khối bằng nhôm.

Mẫu xe Range Rover thế hệ thứ 4 mới xuất hiện tại Sài Gòn.
Mẫu xe Range Rover thế hệ thứ 4 mới xuất hiện tại Sài Gòn. Ảnh: N.D.

Ngoại hình của chiếc SUV thế hệ mới cũng thiết kế lại như lưới tản nhiệt, đèn pha, hốc gió trước hay khe gió bên. Đèn hậu cũng có phong cách mạnh mẽ. Vành hình bông hoa 5 cánh. Hệ thống treo khí nén 4 mới. Hãng xe Anh cho biết hệ thống này cho phép Range Rover chạy êm hơn, khả năng vào cua chắc chắn hơn.

Nội thất Range Rover 2013 rộng rãi, hàng ghế sau được nới rộng thêm 118 mm giúp người ngồi sau có thể để chân thoải mái. Phía trước là bảng điều khiển trung tâm thiết kế lại, hiện đại hơn so với mẫu xe hiện hành.

Range Rover mới trang bị các phiên bản động cơ xăng V8 Superchargerd 5 lít với sức mạnh 510 mã lực và động cơ diesel TD-V6 dung tích 3 lít công suất 258 mã lực và SD-V8 4,4 lít có công suất 339 mã lực.

Tất cả các phiên bản động cơ đều đi cùng hộp số ZF tự động 8 cấp. Range Rover mới cũng được trang bị hệ thống kiểm soát địa hình Terrain Response thế hệ mới, tự động điều chỉnh theo các điều kiện đường xá và chọn các mức độ điều chỉnh thích hợp dựa trên bề mặt đường đi.

Range Rover 2013 được phân phối chính hãng tại Việt Nam, hiện giá bán chưa được tiết lộ.