Tác dụng của các chi tiết nội thất ô tô giá rẻ có thể bạn chưa biết

Trong thiết kế của xe ô tô, có những chi tiết nội thất ô tô giá rẻ có kích thước bé nhỏ, tuy nhìn thấy hàng ngày nhưng ít ai biết đến công dụng thực sự của chúng. Sau đây hãy cùng tìm hiểu xem đó là những chi tiết nào và công dụng của chúng nhé!

Vị trí bảng tablo trong thiết kế nội thất ô tô

Nút Shift Lock được thiết kế ngay cạnh cần chuyển số

Trên mẫu xe ô tô hộp số sàn tự động thường được trang bị nút shift lock trên bệ cần số. Với dòng xe này, khi xe chưa nổ máy thì việc chuyển đổi cần số qua các chế độ P, N, D, R…là không thể thực hiện. Khi ắc quy yếu hay xe bị chết máy giữa đường, người lái không thể gạt cần về số N, lúc này nút Shift Lock mới thực sự phát huy chức năng của mình khi có thể mở khóa xe và giúp xe sang số.

Những khe nhỏ được thiết kế trên bảng tablo

Bên cạnh hệ thống thông gió của xe, bạn sẽ dễ dàng quan sát thấy các khe nhỏ và lầm tưởng đó cũng là hệ thống thông gió. Tuy nhiên, những khe nhỏ này thường được thiết kế cố định, hướng chéo ra ngoài và tác dụng thực sự của chúng là thông hơi và điều hướng gió nhằm sấy khô cửa kính ở 2 bên. Việc quan sát kính hậu qua gương cũng dễ dàng hơn.

>>> Những món đồ nội thất ô tô giá rẻ tưởng chừng có lợi nhưng thực chất lại phí tiền

Ốp nhỏ được thiết kế ở cản trước

Trên cản trước, bạn sẽ thấy xuất hiện một ốp nhỏ có thể dễ dàng đóng, mở có tác dụng che đậy móc kéo cáp được đặt ở bên trong, đem đến sự thẩm mỹ cho xe. Khi gặp sự cố cần sử dụng xe kéo để kéo xe, người ta sẽ mở ốp ra và móc cáp nối vào đó.

Ốp nhỏ được thiết kế ở cản trước

Lẫy sau của gương chiếu hậu bên trong xe

Thông thường, tài xế chỉ biết đến việc điều chỉnh góc của gương chiếu hậu mà chưa biết đến việc chuyển chế độ chống chói của gương. Và đây là chức năng của lẫy nhỏ được bố trí đằng sau gương. Khi bị chói, tài xế chỉ việc gạt lẫy nhỏ phía sau gương xuống là có thể đảm bảo không bị chói mà tầm quan sát vẫn được ổn định.

>>> Hướng dẫn lựa chọn và trang trí nội thất ô tô giá rẻ hợp phong thủy

Kí hiệu bên trong khoang hành lý

Vì chúng rất ít khi được sử dụng nên rất ít người biết đến công dụng của nó. Đây là vị trí đặt khóa an toàn giúp người dùng mở xe từ bên trong khi tất cả các cửa đều bị khóa hoặc bị kẹt. Biết được tác dụng này sẽ giúp người dùng dễ dàng thoát khỏi xe khi chẳng may bị gặp nạn.

Vây cá đặt ở trên trần xe

Những tưởng chúng chẳng có tác dụng gì nhưng thực chất đó chính là ăng-ten bắt sóng nhằm giúp hệ thống giải trí trên xe ô tô hoạt động được hiệu quả nhất. Phần vỏ được thiết kế rỗng, bên trong chứa dây ăng-ten và thu sóng cho xe.

Trên đây là những chi tiết nội thất ô tô giá rẻ có kích thước nhỏ nhưng tác dụng mà nó mang lại không hề nhỏ. Nếu có nhu cầu mua và lắp đặt các trang bị nội thất ô tô giá rẻ, bạn vui lòng liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau đây:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com