Thị trường ô tô cuối năm: Nhiều rộng mở

Tính đến hết tháng 6/2013, tính chung tăng trưởng của thị trường ô tô là 16% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó có gần 30.000 xe tải và gần 20.000 xe du lịch.

Những thương hiệu lớn như Toyota, Thaco, Ford và Honda vẫn đang dẫn đầu thị trường với lượng xe bán ra lần lượt là 2.858 chiếc, 657 chiếc, 581 và 483 chiếc.

Thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, đến hết quý II năm nay, Toyota tăng trưởng 29% so với cùng kỳ, Thaco Kia đứng thứ hai với hơn 3.600 chiếc, Ford ở vị trí thứ ba với 3.400 chiếc.

Đạt được kết quả này một phần là do từ đầu năm, các hãng xe liên tục cho ra những mẫu xe mới, kích thích sức mua của thị trường. Nhưng thống kê về mẫu xe bán chạy nhất từ đầu năm cho thấy, khách hàng đã lựa chọn hướng tới những dòng xe mới. Đó cũng là lý do 2 mẫu xe luôn dẫn đầm top xe bán chạy  nhiều năm là: Innova và Vios đều đã phải nhường chỗ cho 2 mẫu xe phiên bản 2013 cũng của Toyota là Fortuner và Camry.


Fortuner là mẫu xe đứng đầu về số lượng bán ra từ nửa đầu năm 2013

Sự xuất hiện của các mẫu xe du lịch tầm trung dành cho gia đình cũng giãn bớt sự tập trung vào các mẫu xe đã quá quen thuộc. Năm nay chứng kiến sự xuất hiện của Morris Garages (MG) với 7 mẫu xe mới gồm: MG3, MG350, MG5, MG6, MG6 salon, MG550 và MG750 với mức giá thấp nhất chỉ từ 376 triệu đồng. Hai hãng xe Nhật là Honda và Nissan cũng tung ra 2 mẫu xe sedan hạng B là: Honda City (từ 540 triệu đồng) và Nissan Sunny (giá từ 518 triệu đồng). Chưa kể còn các phiên bản nâng cấp của Ford Focus, Ford Fiesta, Chervolet Cruze… cũng càng làm cho phân khúc này thêm nóng.

Ở phân khúc cao cấp hơn, cũng đang có một cuộc đua gay gắt không kém. Mở màn là Mercedes với một triển lãm riêng hoành tráng với 5 mẫu xe mới bao gồm các dòng từ C-Class, E-Class, GLK, dòng A-Class mới và mẫu sedan hạng sang S500L. Hãng xe BMW cũng không thua kém với Series 7 mới, Z4, 116i và đặc biệt là việc mang thương hiệu Mini chính thức vào Việt Nam.

Vào cuối năm, một nhãn hiệu độc lập khác của Toyota là Lexus cũng đang hoàn tất các khâu chuẩn bị để chính thức bước vào thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó các thương hiệu hạng sang khác cũng đang rục rịch tiến vào thị trường vào cuối năm hoặc đầu năm sau như: Bentley, Lamborghini…

Dự báo tích cực cho nghành ô tô cho nửa cuối năm 2013

Mặc dù tình hình kinh tế vẫn đang gặp nhiều khó khăn, nhưng những tín hiệu phục hồi cho ngành ô tô là rất đáng mừng.

Thị trường ô tô cuối năm: Nhiều rộng mở 2
Các mẫu xe cùng phân khúc liên tục ra mắt cạnh tranh nhau, có lợi cho người tiêu dùng

Cần phải kể đến thông tư số 34/2013/TT-BTC sửa đổi về điều chỉnh lệ phí trước bạ ngày 28/3. Theo đó, kể từ ngày 1/4/2013, ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 10%.

Theo đó, Hà Nội chính thức đưa mức thuế trước bạ áp dụng từ ngày 12/7/2013 đối với ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi đăng ký lần đầu là 12%, mức thu với ô tô cùng loại đăng ký lần 2 và ô tô tải là 2%. Sau Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cũng đang triển khai lộ trình giảm thuế trước bạ.

Về thuế nhập khẩu, theo lộ trình ra nhập AFTA, thuế suất nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ khu vực ASEAN (chủ yếu Thái Lan và Indonesia) năm 2014 sẽ giảm xuống còn 50%, năm 2015 là 35%, đến năm 2018 còn 0%.

Việc giảm thuế xe nhập bằng giá xe lắp ráp sẽ tạo áp lực khiến cho xe sản xuất trong nước phải tìm cách hạ giá thấp hơn để cạnh tranh hoặc ngừng sản xuất.

Hiện nay, linh kiện ô tô Việt Nam sản xuất được rất ít, về lâu dài cần tập trung sản xuất thêm linh kiện, đồng thời giảm thuế nhập linh kiện về mức 0% để tạo sức bật cho nghành công nghiệp ô tô Việt Nam nếu không muốn đầu hàng sớm.

Cùng với “thực đơn” các mẫu xe phong phú, giá cả ngày càng xuống thấp, các chính sách thuế ưu đãi hơn đã góp phần hâm nóng thị trường ô tô. Giới kinh doanh dự báo, từ giờ đến cuối năm, tăng trưởng thị trường sẽ còn tiếp tục.