Thực chất của việc độ đèn led ô tô là gì?

Độ đèn led ô tô hiện nay đã trở thành một trào lưu khá phổ biến và được hầu hết người dùng ô tô lựa chọn. Vậy thực hư của việc độ đèn này là gì? Liệu nó nhằm mục đích nâng cấp hệ thống chiếu sáng cho xe hay chỉ đơn thuần là một thú vui theo trào lưu? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây.

Hệ thống đèn sau khi độ đèn led ô tô

Sự phát triển của trào lưu độ đèn led ô tô

Độ đèn led ô tô đã xuất hiện khá lâu trên thế giới nhưng tại Việt Nam, trước đây do kinh tế còn khá hạn hẹp, việc sở hữu một chiếc ô tô đã là quá xa xỉ nên đứng trước việc thay đổi hay can thiệp vào một số bộ phận, thiết bị trên xe cũng khiến cho nhiều người phải băn khoăn, lo lắng.

Trào lưu này chỉ mới phát triển rầm rộ trong những năm gần đây khi mà việc sở hữu xe ô tô không còn quá khó khăn như trước bởi điều kiện kinh tế đã được cải thiện rõ rệt. Việc độ đèn led thường hướng đến 2 mục đích chính đó là nâng cấp hệ thống chiếu sáng và độ đèn nhằm tăng tính thẩm mỹ.

>>> Sự phát triển của công nghệ trong việc độ đèn led xe hơi

Các loại đèn được dùng trong việc độ đèn led ô tô

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày nay đã có rất nhiều loại đèn được đưa vào sử dụng để thay thế cho bóng đèn halogen nguyên bản trên xe. Chúng không chỉ tăng khả năng chiếu sáng mà còn giúp tiết kiệm năng lượng cho xe ô tô.

Loại đèn đầu tiên phải kể đến đó là đèn HID hay còn gọi là đèn Xenon. Loại đèn này có công suất cao hơn đèn halogen lên đến 60%, không những vậy chúng còn tiêu hao ít năng lượng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chi phí để sản xuất loại bóng đèn này cũng khá cao nên chi phí lắp đặt cũng cao hơn rất nhiều so với các loại đèn khác.

Độ đèn led ô tô giúp xe tăng thêm tính thẩm mỹ

Loại đèn thứ 2 được sử dụng trong việc độ đèn led ô tô đó chính là bóng đèn Led. Công nghệ sản xuất bóng đèn này còn được ứng dụng để tạo nên dải đèn led chiếu sáng ban ngày. Ưu điểm của loại đèn này đó chính là có thể chiếu sáng trên nhiều điểm, màu ánh sáng thật hơn và tiêu hao ít năng lượng hơn.

Độ đèn led ô tô nhằm nâng cấp hệ thống chiếu sáng cho xe

Với việc sử dụng 2 loại đèn này, người tiêu dùng thường hướng đến việc nâng cao công năng cũng như độ chiếu sáng của bóng đèn xe so với bóng đèn halogen nguyên bản. Giá thành độ công suất chiếu sáng cho đèn xe tùy thuộc vào loại đèn sử dụng cũng như số đèn được trang bị theo nhu cầu của khách hàng. Với việc thay thế những loại đèn kể trên thì chúng có khả năng chiếu sáng gấp 3 lần so với đèn nguyên bản.

>>> Những loại đèn hiện đại nhất được sử dụng để độ đèn led ô tô

Xu hướng độ đèn led ô tô nhằm tăng tính thẩm mỹ

Việc độ đèn xe theo xu hướng này tùy thuộc vào sở thích, phong cách của mỗi người dùng ô tô. Thông thường, người ta sẽ tiến hành lắp đặt thêm một dải đèn led hay còn gọi là mí đèn. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt cần chú ý để tránh làm ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe, tránh gây chập, cháy nổ.

Nếu có nhu cầu độ đèn led ô tô, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau đây:

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng | Bản đồ

Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel: (0511)2215758

☎ Hotline: 0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn

Web: noithatoto-daimy.com