Tìm hiểu việc nâng cấp dải trầm bass trong quá trình độ âm thanh ô tô

Trong quá trình do am thanh o to, việc nâng cấp hệ thống dải trầm bass cũng là một công đoạn khá quan trọng, quyết định đến chất lượng âm thanh của xe. Đây thực sự là một việc làm cần thiết đối với những ai muốn thưởng thức các dòng nhạc trẻ, nhạc dance, remix…bởi những loại nhạc này có yêu cầm về dải trầm cao.

Độ âm thanh xe ô tô cần chú tâm đến bộ khuếch đại
Do am thanh o to đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao

Sau đây là một số phương pháp nâng cấp dải trầm bass trong độ âm thanh ô tô.

Cải thiện âm thanh hiện có bằng cách lắp sub gầm điện

Đây là phương pháp đơn giản nhất với chi phí cũng rẻ nhất dao động trong khoảng từ 1,6 đến 5 triệu đồng.

Sub điện là loại được sử dụng phổ biến nhất, là loại côn mỏng giúp dễ dàng đặt ở gầm ghế trước, có công suất nhỏ. Nhờ vậy, chúng sẽ chiếm ít diện tích hơn nên phù hợp với dòng xe Innova cũng như các dòng xe có khoang hẹp khác.

Loại này có công suất nhỏ nên khi lắp đặt sẽ rất hài hòa với loa cánh. Lúc này, loa cánh sẽ đảm nhiệm kéo dải trung và cao, trong khi đó loa sub sẽ kéo dải trầm. Do tích hợp amply nên chúng thường phải trích tín hiệu từ loa cánh.

>>> Những điều cần biết về hệ thống âm thanh trước khi độ âm thanh ô tô

Một số thương hiệu loa sub gầm giá rẻ trên thị trường hiện nay:

– Loa MBQ gồm 2 loại 8 inch và 10 inch. Đặc điểm chung của loại loa này đó chính là có tiếng bass vang, nông, thích hợp với nhạc trẻ, nhạc dance. Giá của loại này thường dao động trong khoảng 3 triệu đồng.

– Loa Nakamichi (NBF 80A) có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản và hiện đã được bán thương hiệu lại cho Trung Quốc. Loại này có chất lượng âm thanh tốt hơn so với loa MBQ

– Loa Pioneer cho chất lượng âm thanh khá ổn, giá thị trường dao động trong khoảng 3 – 4 triệu đồng

– Loa Apline là dòng loa gầm được đánh giá có chất lượng âm thanh tốt nhất, tiếng bass sâu có thể đem đến dải trầm tới 30Hz, trong khi đó các loại loa khác chỉ đạt được 50Hz. Dòng này thích hợp nhất để sử dụng cho những ai thích nghe nhạc nhẹ, nhạc trữ tình. Tuy nhiên, giá thành của loại này thường bị đẩy lên khá cao.

Độ âm thanh ô tô

Độ âm thanh ô tô bằng cách lắp loa sub điện đứng

Loại loa này thường sẽ chiếm khá nhiều không gian và thường đặt ở khoang sau. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh cũng như công suất của nó tốt hơn rất nhiều so với loa sub gầm. Một số thương hiệu loa sub đứng nổi tiếng sau đây:

– Pioneer TS-WX 206A, TS-WX 303: Đây là loại loa cho tiếng bass khỏe, mềm hơn hẳn so với loa sub trầm, phù hợp với những dòng nhạc trẻ, nhạc dance, giá dao động trong khoảng 4,5 – 5 triệu đồng.

>>> Một số lưu ý khi tiến hành độ âm thanh ô tô

– JBL Basspro SL cho tiếng bass khỏe, đây cũng chính là đặc trưng của dòng loa JBL hay Infinity. Chúng rất thích hợp với những dòng nhạc trẻ, nhạc dance và có giá dao động trong khoảng 5 triệu đồng.

– JBL Basspro 12 là loại sub hơi được đóng thùng sẵn, loa sub 12 inch tích hợp với amply nên giá thành cũng đắt hơn rất nhiều, khoảng 10 triệu đồng.

Trên đây là 2 phương pháp độ dải bass trầm khi độ âm thanh ô tô. Nếu có nhu cầu nâng cấp hệ thống âm thanh cho xe ô tô, bạn vui lòng liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau đây:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com