Toyota đầu tư 200 triệu USD để sản xuất động cơ V6 tại Mỹ


Theo đó, nhà máy sản xuất động cơ của Toyota tại Huntsville – Alabama và hai nhà máy khác là Troy -Missouri và Jackson – Tennessee sẽ nhận số tiền trên để tái cơ cấu và nâng sản lượng. Toyota cho biết, với số tiền 200 triệu USD, hãng xe Nhật sẽ tạo ra hơn 4.000 việc làm cho người dân địa phương.

Cụ thể như sau, nhà máy sản xuất động cơ Huntsville, Alabama của Toyota sẽ nhận được số tiền 150 triệu USD để mở rộng quy mô nhà máy. Sau khi hoàn thành, nhà máy này sẽ sử dụng khoảng 1.150 lao động và có năng lực sản xuất 750.000 động cơ mỗi năm, trong đó động cơ V6 chiếm tới 362.000 chiếc. Ngoài sản xuất động cơ V6, nhà máy Huntsville cũng sản xuất cả động cơ 4 và 8 xilanh trang bị trên một số mẫu xe tại thị trường Bắc Mỹ.

Số tiền còn lại, Toyota sẽ đến với hai địa điểm Troy -Missouri và Jackson – Tennessee, nơi chuyên sản xuất động cơ và xilanh.

“Kế hoạch đầu tư 200 triệu USD vào 3 cơ sở sản xuất động cơ của Toyota là hành động thể hiện cảm kết và những nỗ lực nội địa hóa của chúng tôi tại thị trường Bắc Mỹ” – Osamu “Simon” Nagata, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của TEMA nói.

Động cơ V6 của Toyota được sử dụng rộng rãi trên những mẫu xe bán tải và SUV. Theo thống kê, doanh số bán xe tải nhẹ trong tháng 5 vừa qua tại Mỹ tăng 12% với 324.570 xe đến tay khách hàng, trong đó đa phần là những mẫu xe trang bị động cơ V6.

Hiện tại, có 8 mẫu xe Toyota và cả thương hiệu Lexus đều sử dụng động cơ V6.

Lê Phan