Toyota Me.We concept dùng tre làm sàn xe

Trước những thách thức về tính kinh tế và môi trường, đồng thời vẫn phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hãng xe Nhật mang tới một giải pháp ấn tượng với chiếc concept mới nhất.

Không chỉ có ngoại hình độc đáo, Me.We còn truyền tải triết lý về cách tiếp cận sáng tạo về ôtô, tìm cách hòa hợp những mẫu concept dành cho việc di chuyển cá nhân với những giá trị tốt đẹp hơn dành cho hành tinh.

Toyota cộng tác với nhà thiết kế người Pháp Jean-Marie Massaud tạo ra mẫu Me.We với thiết kế đặc biệt cùng tên xe cho biết thông điệp mà nhà sản xuất muốn gửi gắm.

Toyota Me.We với thiết kế và vật liệu đặc biệt.

Chuyển động của xe thông qua bánh xe tích hợp động cơ điện và pin nằm dưới sàn xe. Xe sử dụng kết cấu bằng nhôm, trong khi thân xe lại là vật liệu polypropylene giúp giữ trọng lượng chỉ ở mức 750 kg. Được thiết kế để sử dụng ít nguyên liệu và nhiều vật liệu thay thế, khung xe còn có thể tái chế hoàn toàn.

Để hạn chế phương tiện lưu thông trên đường, Toyota không chỉ khám phá việc sử dụng các vật liệu giúp giảm lượng khí thải của xe, mà còn tìm nguồn cung ứng nguyên liệu sản sinh lượng khí thải ít hơn. Đặc biệt, hãng xe Nhật đã sử dụng tre làm sàn xe.

Toyota không muốn hy sinh đặc tính cá thể của việc vận chuyển cá nhân khi sáng tạo các tấm panel bằng polypropylene ở thân xe có thể dễ dàng tùy chỉnh. Bản thân chiếc xe cũng được thiết kế thỏa mãn nhiều nhu cầu sử dụng khi vừa có thể là xe mui trần, xe đô thị và xe bán tải.

Toyota cho biết, trọng tâm của Me.We concept là “niềm khát khao tự do, niềm vui, cảm xúc và khả năng đi du lịch tự do, trong khi cùng lúc giải quyết ý thức về trách nhiệm cá nhân và cam kết là công dân tốt”.