Triệu hồi hơn 10 ngàn xe Subaru Forester thế hệ mới

Theo Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), mặt dưới thảm trải sàn của hơn 10 ngàn chiếc Subaru Forester 2014 bị sai quy cách sản xuất, dẫn tới việc các tấm thảm có thể bị cong lên khi gặp nhiệt độ cao.

Nếu tấm thảm sàn ở dưới chân ghế lái bị cong vênh có thể gây cản trở việc đạp chân phanh, chân ga; hoặc đơn giản hơn là gây khó chịu, mất tập trung cho tài xế, từ đó dẫn tới nguy cơ tai nạn.

Subaru thông báo với NHTSA rằng hãng phát hiện ra lỗi này tại các cảng nhập xe vào Mỹ. Hôm 12/4, toàn bộ số thảm sàn xe Forester 2014 đang lưu kho đã được niêm  phong, việc lắp thảm sản đã tạm ngừng để chờ lô thảm mới, đúng quy cách kỹ thuật.

Tập đoàn mẹ của Subaru là Fuji Heavy Industries cho biết vẫn chưa kết thúc quá trình điều tra lỗi này, nhưng không thể đợi tới lúc có thêm thông tin, mà phải khẩn trương tiến hành triệu hồi xe tại Mỹ vì sự an toàn của khách hàng.

Đợt triệu hồi này ảnh hưởng đến các xe Forester sản xuất trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2013, tức là xe thuộc phiên bản 2014 – thế hệ thứ 4.

Giải pháp khắc phục của Subaru là thay mới cả 4 tấm thảm trải sàn.

Hiện tại, xe Subaru Forester được nhập khẩu và phân phối ở Việt Nam là thế hệ cũ (thế hệ thứ 3 – phiên bản từ 2008-2012). Dự kiến đến tháng 6 tới, xe Forester thế hệ thứ 4 mới được giới thiệu tại Việt Nam.