Vệ sinh bọc ghế da ô tô như thế nào là đúng?

Bọc ghế da ô tô là một trang bị quan trọng nhằm giữ cho ghế luôn sáng bóng, tạo sự sang trọng cho không gian nội thất. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, ghế thường có hiện tượng bị xỉn màu, xuống cấp một phần do sử dụng trong thời gian dài, một phần là do vệ sinh không đúng cách.

Vệ sinh bọc ghế da ô tô đúng cách

Sau đây, Nội thất ô tô Đại Mỹ sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm vệ sinh bọc ghế da ô tô đơn giản, dễ thực hiện và đúng cách nhất.

Kiểm tra bọc ghế da ô tô

Trước khi tiến hành vệ sinh, ban cần kiểm tra kỹ bề mặt của bọc ghế da ô tô xem có dấu hiệu bị thủng hay rách không. Việc này sẽ giúp bạn cẩn thận hơn trong việc vệ sinh không để nước cũng như các chất tảy rửa ngấm vào ghế, gây ẩm mốc, tạo mùi hôi khó chịu và làm hỏng ghế.

Bên cạnh đó, cần cân nhắc kĩ chất tẩy rửa bạn sẽ sử dụng, đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng cũng như nhũng cảnh báo từ nhà sản xuất để nắm rõ trước khi dùng, tránh sử dụng những chất tẩy rửa đã được cảnh báo “cấm sử dụng” cho bọc ghế da ô tô để đảm bảo an toàn.

>>> Một số “mẹo” cần biết để bọc ghế da ô tô luôn đẹp, sáng bóng

Hút bụi bề mặt bọc ghế da ô tô

Sau khi đã kiểm tra, bạn tiến hành hút bụi bề mặt bọc ghế da ô tô. Bạn nên sử dụng máy hút bụi có đầu hút mềm mại, phù hợp để có thể hút sạch bụi bẩn bám trong các khe, ngõ ngách. Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện công đoạn này một cách nhẹ nhàng, tránh việc đầu hút làm xước bề mặt ghế da ô tô.

 

Làm thế nào để bọc ghế da ô tô luôn sáng bóng?

Loại bỏ bụi bẩn trên bọc ghế da ô tô

Bụi bẩn bám trên ghế da có 2 loại: một loại có thể nhìn thấy bằng mắt thường và một loại là những hạt bụi liti mà mắt thường không thể nào nhìn thấy được. Để laoij bỏ lớp bụi bẩn này, bạn nên sử dụng khăn mềm, nhúng vào nước ấm để lau hoặc sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch dễ dàng các vết bẩn đó.

Một mẹo nhỏ dành cho các bạn, đó là thay vì sử dụng nước tẩy rửa, bạn có thể tự làm nước vệ sinh bọc ghế da ô tô bằng cách sử dụng một phần dấm trắng pha với 2 phần dầu lanh. Hợp chất này vừa có chất tẩy rửa cực kỳ nhẹ nhàng để có thể tẩy các vết ố, vàng vừa có tác dụng làm sáng bề mặt da, an toàn với da tay.

Làm sạch bọc ghế da ô tô

Việc sử dụng khăn mềm lau ghế chưa thực sự làm sạch sâu bọc ghế da ô tô, mà bạn còn phải sử dụng bàn chải lông mềm chà sạch.

Nếu ghế da của bạn không có lỗ thông hơi, bạn không nên xịt trực tiếp chất tẩy rửa lên ghế mà nên cho lên bàn chải có lông thưa và cứng để vệ sinh, sau đó sử dụng khăn khô lau sạch.

>>> Học hỏi kinh nghiệm khi thay các loại bọc ghế da ô tô

Lau chất tẩy rửa trên bọc ghế da ô tô

Sau khi đã làm sạch bọc ghế da ô tô bằng khăn và bàn chải, bạn nên lau sạch chất tẩy rửa còn bám dính lại trên ghế nhằm giúp xe khô nhanh hơn, đồng thời các hóa chất không làm hư hỏng ghế da khi bám trên ghế trong một thời gian dài.

Bạn nên sử dụng một chiếc khăn khô, mềm, thấm nước tốt và nhẹ nhàng thấm hết các chất tẩy rửa còn bám lại trên ghế.

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản như trên là bạn đã có thể dễ dàng làm sạch bọc ghế da ô tô, đồng thời giúp nó tăng thêm vẻ sáng bóng, tăng sự sang trọng cho xe. Nếu không có thời gian vệ sinh, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc ô tô của Nội thất ô tô Đại Mỹ tại địa chỉ sau:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

 Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com