Xu hướng trang bị nội thất ô tô hiện đại

Cùng với sự phát triển kỹ thuật, nội thất ô tô đang ngày càng cải tiến để phù hợp với xu thế hiện đại, trang bị cho những chiếc ô tô ngày càng trở nên thông minh. Điều này hiện đã và đang không còn gì đang ngạc nhiên bởi nó đang dần được trang bị trên những dòng xe cao cấp.

Nội thất ô tô trang bị màn hình OLED rộng rãi

 Trang bị nội thất ô tô với màn hình OLED

Với khả năng tiết kiệm điện, tiết kiệm tối đa nhiên liệu, màn hình OLED còn có một độ mỏng lý tưởng, có thể uốn cong nên dễ dàng lắp đặt ở vị trí bất kỳ nào trên xe, giúp người dùng có thể xem phim, nghe nhạc thoải mái, thậm chí có thể chơi game với độ phân giải cao.

Tuy nhiên, chi phí lắp đặt của màn hình OLED khá lớn, tuổi thọ lại không cao nên nhiều người vẫn còn khá e ngại khi quyết định lắp màn hình này. Các nhà sản xuất đã và đang ngày càng cải tiến thiết bị nhằm đem đến trải nghiệm mới nhất, thuận lợi nhất cho người dùng.

Nội thất ô tô với ghế xoay 180 độ

Nội thất ô tô với ghế xoay 180 độ

Xe tự động lái an toàn ra đời đã giúp người dùng có thể thoải mái di chuyển trên xe mà không cần phải tập trung quá lớn vào việc lái xe. Chính vì vậy, nhu cầu của con người cũng ngày càng tăng và thay đổi theo thời gian. Giờ đây, họ muốn được trao đổi thoải mái với những người ngồi phía sau để không còn cảm giác cách biệt nữa.

Ghế xoay 180 độ ra đời đã giúp giải quyết được vấn đề đó. Với công nghệ ngày càng phát triền, các nhà sản xuất còn thậm chí thiết kế một chiếc bàn ở giữa để có thể phục vụ nhu cầu của hành khách và người lái, tạo nên một không gian thú vị như đang ở một nhà hàng hay quán café hiện đại nào đấy.

Khi ghế lái và ghế phụ thay đổi vị trí, kéo theo đó hệ thống túi khí và điều hòa cũng sẽ phải thay đổi theo nhằm đem lại sự thoải mái và an toàn nhất cho người dùng.

>>> Xu hướng độ nội thất ô tô “hot” nhất 2018

Vô lăng tự động biến mất

Hệ thống vô lăng ngày càng được cải thiện, từ hệ thống vô lăng cơ điều khiển trực tiếp từ người dùng đến hệ thống vô lăng có thể tự lái. Ngày nay, xu hướng vô lăng tự động biến mất đang ngày càng được đề cập khá nhiều. Vào một tương lai không xa, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác không vô lăng khi kích hoạt hệ thống tự lái. Đây hẳn là một sự thay đổi táo bạo.

Hệ thống nhận diện khuôn mặt sẽ sớm được trang bị trong nội thất ô tô

Nội thất ô tô nhận diện khuôn mặt

Công nghệ nhận diện khuôn mặt trên các thiết bị điện tử thông minh ngày càng phổ biến. Chính vì vậy, khi công nghệ này xuất hiện trên nội thất ô tô sẽ không còn là điều gì quá xa lạ vào một tương lai gần.

Theo như thông tin từ các nhà sản xuất “manh nha” thiết kế công nghệ này, thì một chiếc camera nhỏ sẽ được trang bị ở đầu vô lăng. Sau khi nhận diện được khuôn mặt, nó sẽ kết nối tự động để điều chỉnh vô lăng, nhiệt độ, ghế ngồi và các thông số cần thiết khác mà người dùng đã cài đặt sẵn từ trước.

>>> Top 10 thiết kế nội thất ô tô đẹp nhất thế giới năm 2018

Kính chắn gió trở thành màn hình hiển thị thông minh

Kính chắn gió ngoài tác dụng của nó thì giờ đây, nó được tích hợp thêm chức năng trở thành màn hình hiển thị hệ thống thông tin chỉ đường.

Màn hình này sẽ nhận các thông tin về điều hướng, tình hình giao thông, thời tiết, cập nhật những cảnh báo…và hiển thị ngay trên kính chắn gió, cho người dùng khả năng quan sát một cách tốt hơn.

Tuy nhiên, công nghệ này nên chỉ được áp dụng cho xe có người lái để đảm bảo an toàn khi vận hành.

Ngoài ra, các công nghệ như ứng dụng thực tế ảo tạo không gian ba chiều, cửa chắn gió siêu mỏng tiết kiệm diện tích…cũng là những xu hướng phát triển mới của nội thất ô tô.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu cũng như tân trang lại nội thất ô tô cho xế yêu của mình, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

 Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com