Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh nội thất ô tô một loáng là xong

Một chiếc “xế hộp” sang trọng, lịch lãm là không chỉ là phương tiện để đi lại mà nó còn thể hiện được sự đẳng cấp của chủ nhân sở hữu. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự “đẳng cấp” khi được vệ sinh sạch sẽ, mới bóng, nhìn là thích mê. Vậy làm sao để có được điều đó, đơn giản thôi, chúng ta phải vệ sinh nội thất ô tô thường xuyên nhé!

Để tự tay dọn dẹp và đánh bóng nội thất cho chiếc xe của mình, bạn phải chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản sau:

Máy hút bụi

Hai miếng bọt biển sạch

Một chai chất làm sạch nhựa

Một chai chất bảo vệ nhựa

Một tấm vải lau coton

Một chiếc bàn chải

Sau khi chuẩn bị các dụng cụ đầy đủ, chúng ta tiến hành các bước dọn nội thất

Hút bụi

Việc hút bụi bẩn sẽ giúp vệ sinh dễ dàng hơn và không bị các bụi bẩn bám lại sau khi vệ sinh xe. Những vị trí bạn nên hút bụi sạch sẽ là trên trần xe, sàn xe, các ngóc ngách bên cửa, khe ghế ngồi, taplo,… Sau khi hút bụi xong, bạn hãy tiến hành vệ sinh từ trên xuống dưới nhé!

Vệ sinh trần xe

Việc vệ sinh trần xe khá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần xịt chất làm sạch ra khăn và lau trần. Vì đây là vị trí ít chịu tác động nên ít bẩn hơn các chỗ khác, bạn có thể dễ dàng làm sạch hơn. Trong trường hợp có chỗ bẩn nhiều, bạn nên xịt hóa chất lên trần rồi sau đó dùng khăn lau thật sạch. Lưu ý là hóa chất sử dụng chỉ nên vừa đủ, tránh lang trên trần xe.

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh nội thất ô tô một loáng là xong
Vệ sinh nội thất ô to nên chú ý đến tiểu tiết

Vệ sinh taplo, bảng điều khiển, tay lái

Đây là các bộ phận thường xuyên chịu tác động nên dễ dính bẩn nhất của xe trong quá trình sử dụng. Bạn cần vệ sinh kỹ vô lăng, bảng điều khiển và các hộc chứa đồ bằng cacsg dùng chất làm sạch phun lên bề mặt vật dụng rồi dùng miếng bọt biển lau qua. Tiếp tục xịt một lượng chất bảo vệ ra tấm vải và lau lên các bề mặt thêm một lần nữa và chờ khoảng 10 phút rồi dùng vải sạch lau lại. Thực hiện phủ lớp bảo vệ và lau lại cho đến khi cảm thấy các bề mặt đã sạch sáng bóng một lần nữa.

Vệ sinh ghế ngồi

Đối với ghế ngồi, bạn phải sử dụng chất làm sạch chuyên dụng cho từng loại chất liệu (da hay nỉ). Rất đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc bàn chải để đánh sạch các vết bẩn bám trên lớp da bọc bên ngoài là được.

Vệ sinh cửa xe

Thường thì các tấm ốp cửa cũng làm bằng nhựa và bạn có thể vệ sinh nó tương tự như taplo vậy. Bàn chải hoặc khăn lau được xem là những dụng cụ vệ sinh hữu ích dành cho bạn . Nhớ vệ sinh sạch sẽ các gioăng cửa nữa nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh nội thất ô tô một loáng là xong
Vệ sinh cửa xe thật cẩn thận bằng dung dịch chuyên dụng

Xem thêm: Cách vệ sinh nội thất xe hơi nhanh trong vòng “một nốt nhạc”

Vệ sinh cốp xe

Cốp xe chủ yếu chứa các vật dụng gia đình vì vậy nó cũng không đến nỗi quá bẩn. Bạn chỉ cần gom đồ đạc lại, di chuyển ra ngoài sau đó hút bụi sạch sẽ là được.

Vệ sinh sàn xe

Sàn xe là khu vực bẩn nhất trên xe hơi. Cách vệ sinh ở khu vực này cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện bằng cách hút bụi, sau đó xịt hóa chất làm sạch và lau chùi sạch sẽ. Riêng sàn làm bằng nỉ nên dùng bàn chải để chà sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Sau khi dọn vệ sinh nội thất xong, bạn nên kiểm tra lại xem có chỗ nào sót không và tiến hành làm bổ sung. Nếu xong rồi thì tiến hành rửa xe, và tất nhiên bạn sẽ có một chiếc xe “sạch bong” từ trong ra ngoài nhìn thật “sướng mắt”.

Nếu không có thời gian, bạn có thể tìm đến các dịch vụ vệ sinh nội thất xe hơi hiện nay. Tại Đà Nẵng, để thực hiện công việc này, bạn có thể tìm đến dịch vụ vệ sinh nội thất xe hơi Đà Nẵng Đại Mỹ để được hỗ trợ và tư vấn. Chúc bạn vui!