Hướng dẫn dán phim cách nhiệt ô tô tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Việc dán phim cách nhiệt ô tô không những đòi hỏi có sự lựa chọn, chuẩn bị vật dụng cần thiết mà còn phải yêu cầu người dán phải có kỹ thuật, biết quan tâm đến các chi tiết khác để giúp phim sử dụng được lâu bền, hiệu quả. Khi dán phim cách nhiệt, bạn nên chú ý những điều sau đây.

Dán phim cách nhiệt ô tô

Lựa chọn dán phim cách nhiệt ô tô phù hợp

Trên thị trường có nhiều loại phim cách nhiệt cũng như nhiều nhà sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, thông thường người ta sẽ chia phim cách nhiệt ra thành 2 loại, loại cao cấp và loại phổ thông dành cho kính lái và kính bên.

Phim cách nhiệt cao cấp được sơn phủ một lớp bạc nano nhằm tăng khả năng hấp thụ và tản nhiệt cao nhất. Phim cách nhiệt phổ thông thường chỉ được phủ bằng các kim loại thường như crom, niken. Phim kính lái thường có khả năng xuyên sáng tốt hơn (trên 65%) so với phim kính bên (dưới 25%) bởi kahr năng cản nhiệt nhỏ hơn. Không những vậy, thiết kế đặc biệt như vậy còn giúp cho người lái không bị hạn chế tàm nhìn khi vận hành.

Trước khi mua, bạn nên trao đổi và nhận tư vấn kỹ để mua đúng chủng loại và phim có chất lượng tốt. Tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bạn nên kiểm tra độ thật giả của phim cách nhiệt trước và sau khi dán bằng việc chiếu đèn hồng ngoại.

Các loại phim sử dụng để dán phim cách nhiệt ô tô

Chuẩn bị vật dụng hỗ trợ cần thiết để dán phim cách nhiệt ô tô

Bộ dụng cụ lau kính xe, hóa chất vệ sinh chuyên dụng trước và sau khi dán phim cách nhiệt, dụng cụ sấy nóng, bình nước xịt, lăn chuyên dụng, bang keo, kéo…là những vật dụng cần thiết mà bạn cần chuẩn bị để dán phim cách nhiệt.

Môi trường dán phim cách nhiệt phải đảm bảo kín gió, không bị ảnh hưởng bởi bụi với nhiệt độ lí tưởng từ 25-30˚C.

>>> Dán phim cách nhiệt ô tô và những lưu ý cần nhớ rõ

Tạo hình cho phim trước khi bắt đầu dán phim cách nhiệt ô tô

Sau khi vệ sinh bề mặt ngoài của kính xe, bạn nên tiến hành tạo hình cho phim bằng cách trải tấm phim cách nhiệt lên bề mặt kính, sau đó cắt phim theo mép kính và sấy nóng để phim dính vào mặt kính.

Công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ và mất khá nhiều thời gian bởi nếu dán không chuẩn xác, cẩn thận sẽ khiến phim dễ bị bong mép, nhất là với loại phim cách nhiệt cao cấp.

Vệ sinh mặt kính

Dù dán lần đầu hay dán lại thì khâu vệ sinh bề mặt kính trước khi dán luôn giữ vai trò quan trọng đòi hỏi sự tỉ mỉ, khắt khe. Nếu bạn vệ sinh nhưng còn sót lại dù chỉ một hạt cát nhỏ cũng khiến phim bị hỏng toàn bộ.

Phun một lớp bọt xà phòng lên kính, sử dụng miếng phim đã tạo hình trước đó bóc lớp nilon bảo vệ mặt keo và dán chúng vào mặt trong của kính. Tiếp tục phun một lớp nước lên trên bề mặt phim để giữ độ ẩm, đồng thời giúp việc miết phim dễ dàng hơn.

Gạt qua một lần bằng phim chuyên dụng để loại bỏ bớt xà phòng và nước khỏi bề mặt tiếp xúc giữa phim và tấm kính, hoàn tất công đoạn dán bằng việc gạt thêm 2 lần nữa để đảm bảo aoij bỏ hoàn toàn bọt khí còn sót lại bên trong.

Sấy khô sau khi dán phim cách nhiệt ô tô

Quan tâm đến mép phim khi dán phim cách nhiệt ô tô

Sử dụng tay gạt nhỏ để vốt lại theo chiều ngang và dọc của tấm phim nhằm giúp cho mép tấm phim được phẳng và sắc nét. Sấy nóng các vị trí trên bám chặt vào mé kính nhằm giúp chi mép phim không bị bóng tróc sau khi dán.

Kiểm tra hiệu quả dán phim cách nhiệt ô tô

Sử dụng đèn hống ngoại chiếu thẳng vào mặt kính vừa mới dán và ghi nhận nhiệt độ bạn đầu, chờ 5 phút sau nếu nhiệt độ tăng không quá 7˚C nghĩa là tấm phim đạt yêu cầu.

>>>  3 loại dán phim cách nhiệt ô tô của Mỹ “hot hit” nhất

Bảo quản sau khi dán phim cách nhiệt ô tô

Không nên hạ kính trong 48 giờ đầu sau khi dán phim, hạn chế quá trình lên, xuống kính trong 3 ngày đầu.

Nếu có nhu cầu dán phim cách nhiệt tại Đà Nẵng, Nội thất ô tô Đại Mỹ chính là lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn nhờ đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ tay nghề cao cũng như chất lượng phim cách nhiệt luôn được đảm bảo chính hãng. Bạn có thể liên hệ địa chỉ sau để nhận tư vấn và báo giá nhanh, chính xác nhất:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

 Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com