Hướng dẫn sắp xếp đồ đạc ở thùng xe bán tải khi đi du lịch

Những chiếc xe bán tải ngày càng được sử dụng nhiều bởi thiết kế thùng xe rộng rãi, có thể chứa đựng được một lượng đồ rất lớn, nhất là trong trường hợp bạn muốn đi du lịch. Sau đây là một số hướng dẫn về cách sắp xếp cũng như chọn mua nắp thùng xe bán tải mà bạn nên biết.

Hướng dẫn sắp xếp đồ đạc khi đi du lịch

Hướng dẫn sắp xếp đồ đạc khi đi du lịch

Sắp xếp một cách khoa học

Trước khi tiến hành sắp xếp đồ đạc vào thùng xe bán tải, bạn nên tính toán trước trọng lượng, số lượng đồ đạc bạn cần sử dụng và so sánh chúng với diện tích thùng xe để có những điều chỉnh tốt nhất.

Đây là một việc làm quan trọng và thực sự cần thiết bởi mỗi xe sẽ có một không gian chứa đồ nhất định, nhất là khi xe đã sử dụng nắp thùng xe bán tải. Chính vì vậy, bạn phải đảm bảo số lượng vật dụng bạn cần dùng không vượt quá giới hạn cho phép, nếu có thể hãy bỏ bớt các vật dụng không cần thiết.

Cách sắp xếp đồ đạc khoa học nhất được nhiều người rút ra, đó chính là bạn nên đặt những vật có kích thước và trọng lượng lớn nằm ở vị trí bên trong, gần sát đầu xe và những vật dụng nhẹ dần sẽ được sắp xếp dần ra phía đuôi xe.

>>> Cách lựa chọn nắp thùng xe bán tải phù hợp cho xe ô tô tại Đà Nẵng

Cách sắp xếp này nhằm đảm bảo được trọng tâm của xe dồn về ở giữa, ổn định thân xe, giúp xe giữ cần bằng được tốt hơn. Bên cạnh đó, việc sắp xếp như vậy còn giúp các vật dụng không bị văng ra khỏi xe trong trường hợp bẻ lái hoặc phanh gấp.

Nếu như phân bố trọng tâm xe không đồng đều, vật dụng có trọng lượng lớn đặt ở đuôi xe sẽ dẫn đến nguy cơ mất an toàn cũng như gây hại đến hệ thống treo ở phía sau.

Sử dụng công cụ hỗ trợ

Ngoài việc sắp xếp đồ đạc một cách khoa học thì sử dụng công cụ hỗ trợ để cố định đồ đạc không bị xê dịch vị trí cũng là một mẹo khá thú vị và quan trọng, nhất là với những chiếc xe chưa được trang bị nắp thùng xe bán tải.

Bạn có thể sử dụng các vật dụng như dây thừng, băng keo, lưới, đai hàng hóa… giúp cố định các vật dụng chắc chắn ở trên xe, không bị va đập khi xe di chuyển.

Bạn cũng có thể lắp đặt những hộp chứa đồ để có thể sử dụng gọn gàng, tiện lợi hơn, nhất là khi cần cất giữ các vật dụng nhỏ, giúp bạn dễ tìm thấy hơn tránh bị thất lạc, khi muốn sử dụng lại rất khó khăn trong việc tìm kiếm.

Sử dụng nắp thùng xe bán tải kiểu cuộn mềm giúp bảo vệ đồ đạc khi đi du lịch

Lựa chọn nắp thùng xe bán tải cho xe chuyên đi du lịch

Thay vì các loại nắp cứng, nắp thùng xe bán tải dạng mềm là một lựa chọn hoàn hảo dành cho chiếc xe của bạn nếu bạn thường sử dụng nó cho những chuyến hành trình dài. Nắp thùng dạng mềm sẽ linh hoạt hơn trong việc cất chứa đồ đạc thay vì phải gò bó trong một khuôn khổ nhất định như nắp thùng cứng.

Bên cạnh đó, tác dụng che nắng, che mưa, hạn chế bụi bẩn cũng như chống trộm, bảo vệ hàng hóa của loại nắp thùng nãy vẫn được đảm bảo như các loại nắp thùng cứng khác.

>>> Hướng dẫn vệ sinh nắp thùng xe bán tải đúng cách

Chính vì vậy, trang bị nắp thùng xe bán tải cũng chính là một trong những cách giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ bởi không phải lo lắng về vấn đề thời tiết làm hư hỏng đồ đạc trong xe.

Như vậy, với những chia sẻ vừa rồi chắc hẳn bạn đã có được cho mình một lựa chọn cũng như phương án sắp xếp vật dụng cho chuyến đi sắp tới. Nếu chưa lắp đặt nắp thùng xe bán tải, bạn nên đến ngay Nội thất ô tô Đại Mỹ để được nhân viên tư vấn và báo giá chi tiết về các loại nắp thùng xe và chọn cho bạn được nắp thùng phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn nhất:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

 Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com