Hướng dẫn vệ sinh nắp thùng xe bán tải đúng cách

Nắp thùng xe bán tải là một trong những phụ kiện không thể thiếu của dòng xe pickup bởi những công dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên, nếu không biết cách chăm sóc, bảo quản, nắp thùng xe sẽ xuống cấp rất nhanh chóng, tốn chi phí sửa chữa và thay thế.

Nắp thùng xe bán tải kiểu nắp cao

Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi vệ sinh nắp thùng xe bán tải

– Bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng dành cho xe bán tải

– Vòi nước, bàn chải

– Máy hút bụi, quạt gió hoặc máy sấy khô.

Các bước làm sạch bên trong nắp thùng xe bán tải

Hút bụi

Đây là công đoạn quan trọng và nên thực hiện đầu tiên để loại bỏ bớt bụi bẩn bám trên nắp thùng, giúp việc vệ sinh diễn ra nhanh và sạch hơn, nhất là với loại nắp thùng xe bán tải nắp cao có lớp nỉ bên trong.

Khi sử dụng máy hút bụi, chú ý làm sạch kỹ bề mặt lớp lót, các khe kẽ bởi đây là nơi bụi bám lại nhiều nhất. Tùy vào việc vệ sinh kỹ hay không của tùng chủ xe, công đoạn này có thể mất 10-20 phút. Tuy nhiên, việc hút bụi càng sạch thì sẽ càng giúp các công đoạn vệ sinh sau diễn ra nhanh chóng hơn.

>>> 5 điều nhất định phải nhớ khi tiến hành lắp nắp thùng xe bán tải

Lau sạch

Sử dụng bộ vệ sinh chuyên dụng dành cho nội thất xe bán tải để vệ sinh lớp lót thùng xe. Bạn có thể xịt trực tiếp dung dịch lên bề mặt hoặc xịt vào khăn chuyên dụng để lau đều được. Sau đó, bạn lau theo từng vòng tròng đồng tâm và lan dần cho đến hết diện tích mặt nắp thùng, lau sạch bằng khăn vải một lần nữa.

Khi lựa chọn vải lau, bạn nên hạn chế sử dụng vải bông bởi nó có thể dính các mảnh vải vụn lên bề mặt nắp thùng xe bán tải.

Làm khô

Bạn có thể để khô tự nhiên hoặc sử dụng quạt gió để làm khô bề mặt nắp thùng được nhanh hơn.

Nắp thùng xe bán tải kiểu nắp cuộn

Vệ sinh bên ngoài nắp thùng xe bán tải

Về cơ bản, vệ sinh bên ngoài nắp thùng xe được đánh giá khá đơn giản, tuy nhiên nếu thực hiện không đúng cách sẽ rất dễ khiến nắp thùng bị xước, trầy hoặc hỏng lớp sơn bên ngoài do sử dụng dụng cụ và nước vệ sinh chứa hóa chất không phù hợp.

Lau qua bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Đây là dung dịch có khả năng làm sạch bề mặt nhanh và hiệu quả, nên lau theo kiểu vòng tròng đồng tâm cho đến khi hết diện tích bề mặt, sau đó đợi từ 5-10 phút để bề mặt nắp thùng xe được khô.

Sử dụng dung dịch làm bóng

Đây là dung dịch có chức năng đánh bóng xe, giúp nắp thùng xe bán tải sáng bóng hơn, thao tác thực hiện giống bước trên nhưng nhớ lau đều tay để xe có độ bóng đều nhau.

>>> Cách lựa chọn nắp thùng xe bán tải phù hợp cho xe ô tô tại Đà Nẵng

Lau kính

Với nắp thùng xe bán tải loại nắp cao sẽ có 2 kính ở 2 bên, vì vậy đây cũng là nơi cần được vệ sinh, lau chùi sạch sẽ. Xịt một lượng nhỏ dung dịch lau kính chuyên dụng và sử dụng khăn mềm, sạch để lau. Vì diện tích mặt kính khá nhỏ nên bạn chỉ mất từ 5-7 phút để lau sạch 2 tấm kính.

Như vậy là các công đoạn vệ sinh nắp thùng xe bán tải đã hoàn thành. Hi vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc vệ sinh nắp thùng xe, giúp sử dụng được bền bỉ, lâu dài hơn.

Nếu có nhu cầu lắp đặt nắp thùng xe bán tải, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau đây để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết nhất:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

 Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com