Hướng dẫn tự vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Vệ sinh nội thất ô tô thường xuyên là một việc quan trọng và cần thiết. Bởi vì, các vết bẩn để lâu không những gây khó chịu mà còn làm hỏng các chi tiết bên trong nội thất xe. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn cộng với một chút lười biếng làm chúng ta dường như quên đi việc đó. Sau đây, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách vệ sinh nội thất xe hơi một cách nhanh và sạch sẽ nhất.

1. Những dụng cụ cần chuẩn bị để vệ sinh nội thất ô tô

Bộ dụng cụ dùng để vệ sinh nội thất ô tô

Hãy chuẩn bị một bộ dụng cụ vệ sinh nội thất ô tô bao gồm chổi lông mềm, khăn lau và các dung dịch vệ sinh chuyên dùng cho xe ô tô. Đầu tiên, bạn dùng chiếc chổi lông mềm để phủi bụi cho xe. Sau đó, bạn hãy dùng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô đa năng, khăn chuyên dụng lau kính và nội thất ô tô. Hiện nay, trên thị trường có bán từng loại nước rửa riêng biệt cho từng bộ phận của ô tô. Nhưng tôi thấy rằng dùng nước rửa đa năng vừa hiệu quả lại tiết kiệm thời gian.

Bạn cũng có thể dùng thêm sản phẩm dung dịch dưỡng nội thất sau khi đã vệ sinh. Nhưng nói chúng, nên ưu tiên dùng các loại sản phẩm này cho bảng điều khiển, tôi thấm dung dịch vào vải mềm và lau nhẹ. Dung dịch có tác dụng ngăn bám bụi bẩn nên rất có ích trong việc giữ cho nội thất sạch sẽ.

Xem thêm: Làm sao để tự vệ sinh nội thất ô tô nhanh chóng vậy ạ?

2. Vệ sinh táp lô, bảng điều khiển, táp li cửa, ghế da, vô lăng

Hướng dẫn vệ sinh nội thất ô tô

Bạn dùng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô xịt trực tiếp vào vị trí vết bẩn, rồi dùng khăn mềm lau sạch hoặc vết bẩn cứng đầu thì sau khi xịt, bạn đợi một khoảng thời gian rồi dùng khăn lau sạch.

Bạn không chỉ lau bảng điều khiển mà còn phải lau các cửa và cả bộ phận bằng nhựa nữa. Tuy nhiên, nếu bạn xịt trực tiếp vào các vị trí này thì bề mặt sẽ xuất hiện những vết lốm đốm. Cho nên với các vị trí này, bạn phải thấm dung dịch vệ sinh nội thất ô tô làm ướt khăn và lau sạch.

Sau đó bạn tận dụng khăn để lau ghế ngồi. Bụi rất dễ bám vào chỗ hõm xuống của ghế ngồi nên khi lau nhớ lau thật kỹ càng, cẩn thận nhé.Vô lăng là bộ phận tiếp xúc hằng ngày và là nơi bẩn nhất cho nên bạn hãy làm ướt thật kỹ, rồi sau đó lau sạch. Và ngoài ra bạn còn phải lau cẩn thận cả phía sau vô lăng, nơi mà không nhìn thấy trực diện nữa.

3. Hướng dẫn vệ sinh nội thất ô tô tại các khe hở của xe

Hướng dẫn vệ sinh nội thất ô tô

Sử dụng loại bàn chải nhỏ ba khía chuyên dụng hoặc bông lau. Bạn nên lau cẩn thận cả những hạt bụi nhỏ trong những khe hở của điều hoà. Việc lau dọn các khe hở như cửa điều hoà thường xuyên không dễ. Lượng lớn bụi bặm cùng thiết kế khó lau dọn làm chúng ta mệt mỏi nhưng hãy cố gắng bạn nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách chăm sóc xe hơi nhanh gọn lẹ nhất

4. Vệ sinh thảm và sàn xe

Hướng dẫn vệ sinh nội thất ô tô

Những chiếc thảm thường chứa nhiều bụi bẩn đất cát nên bạn nhớ thường xuyên vệ sinh bằng vòi xịt hoặc máy hút bụi. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để dọn sạch sàn xe hoặc có thể tới các tiệm rửa xe, dùng vòi nước mạnh xịt rửa sạch. Đối với các vết bẩn quá cứng đầu thì tôi khuyên bạn nên mang đến hiệu chuyên dọn nội thất để dọn thật sạch, sau đó nên đều đặn vệ sinh xe thường xuyên hơn nhé.

5. Nhớ lau chùi cửa kính khi vệ sinh nội thất ô tô

Hướng dẫn vệ sinh nội thất ô tô

Bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa đa năng để lau chùi toàn bộ xe khi thực hiện vệ sinh nội thất ô tô. Nhưng đối với cửa kính thì nên dùng bình xịt phun nước để lau chùi. Bởi vì dung dịch rửa đa năng có thể làm hỏng lớp phủ trên cửa kính hoặc để lại vết loang cản trở tầm nhìn.

Hi vọng, qua kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ yêu thích công việc vệ sinh nội thất ô tô hơn và thực hiện một cách nhanh chóng, sạch sẽ hơn. Bạn có thể xem thêm các bài viết tại đây nhé.

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

 Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com