Kinh nghiệm chọn màu và test chất lượng bọc ghế da xe hơi

Khi bạn có một chiếc xế hộp bạn không thể không bọc da cho những chiếc ghế của chúng. Bọc ghế da cho xe hơi có công dụng bảo vệ ghế xe luôn được như mới cũng như ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng của xe.

Vậy bạn đã biết cách chọn màu sắc khi bọc ghế da cho xe ô tô hay chưa? Cách kiểm tra chất lượng như thế nào sau khi bọc xong?

Hướng dẫn cách chọn màu bọc ghế da cho xe hơi

Bọc ghế da cho xe hơi

Phần lớn mọi người khi bọc da cho ghế xe ô tô đều quan tâm tới chất lượng mà bỏ qua yếu tố màu sắc. Chọn màu sắc của da như thế nào là hợp lý và mang lại tính thẩm mỹ cao?

Theo đó, bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc sau:

  • Chọn màu ghế và màu xe không bị xung đột với nhau
  • Mỗi tông màu lại mang một ý nghĩa khác nhau nên bạn hãy chọn tông màu theo ý thích. Ví dụ như: màu đen thể hiện sự sang trọng, lịch lãm trong khi màu xanh lại mang lại sự tươi mát và sâu lắng….
  • Lựa chọn màu sắc theo phong thủy để có được tài lộc và may mắn. Ví dụ: mệnh Kim nên chọn màu vàng, trắng và mệnh Thủy thì nên chọn ghế tông màu đen, trắng….

>>> Xem thêm: Những lí do bạn nhất định phải bọc ghế da ô tô tại Đà Nẵng

Hướng dẫn cách kiểm tra chất lượng sau khi bọc ghế da xe hơi

Bọc ghế da cho xe hơi

Làm sao để biết chất lượng ghế da sau khi được bọc đạt tiêu chuẩn, yêu cầu hay không? Một số mẹo nhỏ dưới đây mang lại cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất:

  • Mẹo kiểm tra bằng lửa

Cách này sẽ giúp bạn biết da bọc ghế xe hơi là thật hay giả. Khi bạn đốt da nếu da cháy khét có mùi tóc thì đó là da thật. Da có mùi nhựa hoặc cao su kèm theo đó là bị vón cục thì đó là da giả, chất lượng kém.

  • Kiểm tra chất lượng bọc ghế da xe hơi bằng tay

Khi bạn dùng tay ấn mạnh lên trên sản phẩm sau một thời gian nó căng phồng như ban đầu thì đó là da thật. Ngược lại, da giả sẽ để lại những vết tay rất rõ.

  • Kiểm tra chất lượng da bằng cách quan sát

Bạn chỉ cần quan sát thật kỹ cũng đã biết được bọc ghế da ô tô là da thật hay giả. Da thật sẽ có phần bề mặt lồi lõm và có lỗ chân lông.

  • Mẹo kiểm tra bằng nước

Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt nước lên trên bề mặt da rồi quan sát. Nếu da bọc ghế xe hơi là da thật thì nước sẽ ngấm và loang rộng. Ngược lại, da giả thì không bị thấm nước.

Chúng tôi hi vọng với một số thông tin chia sẻ nhỏ ở trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi có nhu cầu bọc ghế da xe hơi.

>>> Xem thêm: 3 chất liệu bọc ghế da ô tô phổ biến trên thị trường hiện nay