Một số lưu ý khi tiến hành độ âm thanh ô tô

Do am thanh o to ra đời bởi nhu cầu giải trí, đặc biệt là thưởng thức âm nhạc, xem phim…ngày càng cao. Việc sở hữu một dàn âm thanh chất lượng sẽ giúp người dùng có cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn, nhất là khi di chuyển trên những chặng đường dài. Sau đây là một số lưu ý nếu bạn muốn nâng cấp dàn âm thanh cho xe ô tô.

Lưu ý khi do am thanh o to

Thiết kế của dàn âm thanh ô tô

Khi tiến hành do am thanh o to, điều quan trọng và cần thiết nhất đó chính là quan tâm đến thiết kế của dàn âm thanh. Bạn nên chú ý xem liệu nó có thực sự hài hòa với các yếu tố vốn có trên xe như công suất, chất lượng của amply, đầu đọc, loa cũng như hệ thống dây dẫn.

Thông thường, dàn âm thanh càng xịn và hiện đại thì giá thành của nó cũng sẽ càng cao. Chính vì vậy, nhiều người đã tìm đến phương pháp do am thanh o to bằng cách nối, lắp ráp khi đã tìm kiếm được các phụ kiện, thậm chí tìm mua ở cả nước ngoài.

Do am thanh o to ngày nay không chỉ là nhu cầu mà nó còn thể hiện cách chơi, cá tính của người dùng một cách tinh tế.

>>> Những lí do bạn nên lựa chọn độ âm thanh ô tô

Hệ thống dàn âm thanh cần được hài hòa và có kết cấu chặt chẽ với nhau

Với các dòng xe thông thường, để tiết kiệm chi phí các chủ xe thường giữ lại nguyên bản dàn âm thanh của xe và chỉ trang bị thêm một bộ loa subwoofer gồm đầy đủ các bộ phận như amply, loa, tụ, dây nối nhằm tăng thêm chất lượng cho dàn âm thanh xe.

Do am thanh o to tại Đà Nẵng

Một điểm đặc biệt của bộ loa này đó chính là càng để xa tai người nghe thì chất lượng âm thanh cũng sẽ được phát ra tốt nhất. Nếu có thể, bạn nên đặt loa trong khoang hành lý để loa đạt được âm thanh chất lượng nhất.

Với các dòng xe sang, các thiết bị âm thanh trên ô tô đều khá mắc tiền và có chất lượng tốt nên chủ xe sẽ giữ nguyên cấu hình có sẵn và chỉ trang bị thêm các hệ thống loa đa tần để thưởng thức âm thanh sống động và dễ chịu nhất.

Chất lượng và quy cách đầu nối dây khi do am thanh o to

Đây cũng chính là điểm bạn cần đặc biệt chú ý khi tiến hành do am thanh o to. Dây nối sẽ quyết định đến 15% chất lượng âm thanh sau khi lắp đặt hoàn thành. Hệ thống dây dẫn phải là loại chuyên dụng, có thể kết nối được với các hệ thống trên xe.

Chất liệu của các dây dẫn có thể được làm từ các kim loại như đồng, bạc thậm chí là vàng. Tuy có giá thành khá cao nhưng bạn không nên tiếc tiền cũng như đừng ham những loại dây giá rẻ bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống loa, thậm chí gây hư hỏng toàn bộ.

>>> Những điều cần biết để độ âm thanh ô tô cực hay cực chuẩn

Một điểm mà bạn cũng cần phải chú ý, đó chính là sử dụng dây dẫn nguyên sợi, không tách, trích hay nối dây để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hệ thống âm thanh của xe.

Nếu có nhu cầu do am thanh o to được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật có trình độ và tay nghề cao, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com