Nhu cầu chăm sóc xe hơi mùa nắng nóng tăng mạnh tại nội thất ô tô Đại Mỹ

Ô tô là phương tiện di chuyển thường xuyên ngoài nắng nên động cơ của chúng rất dễ bị nóng lên, rất dễ hư hỏng nên việc bảo dưỡng thường xuyên được người dùng quan tâm. Do đó, nhu cầu chăm sóc xe hơi mùa nắng nóng tăng mạnh tại nội thất ô tô Đại Mỹ.

Đặc biệt, nước ta là một đất nước nhiệt đới nên mùa hè luôn khắc nghiệt. Đó là một nhu cầu hết sức thiết thực, cho thấy người ta đã biết sử dụng xe đúng cách, nhất là những chiếc xe đắt tiền. Những hoạt động như chăm sóc lốp xe, kiểm tra hệ thống làm mát nước, bảo dưỡng hệ thống phanh, bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ,….được nhiều người tìm đến tại Đại Mỹ.

Chăm sóc lốp xe ô tô

Lốp xe là đối tượng đầu tiên và quan trọng mà người dùng cần quan tâm chăm sóc trong khoảng thời gian trời nắng nóng của mùa hè. Bởi nó rất dễ bị tác động do thời tiết và cũng dễ dẫn đến những tình huống xấu. Theo đó, nhiệt độ ngoài trời cao sẽ làm cho áp suất lốp tăng, và dẫn đến làm hỏng các bộ phận giảm sóc trong xe, gây mất an toàn khi chạy với tốc độ cao. Lốp lúc này sẽ rất dễ nổ dẫn đến an toàn giao thông bị ảnh hửng.

Bạn cần thường xuyên kiểm tra lốp trong thời gian nắng nóng và duy trì áp suất lốp ở định mức tiêu chuẩn. Sau khoảng 3 giờ chạy xe, bạn nên dừng xe để lốp nguội lại, đặc biệt nếu lốp quá mòn thì nên tiến hành thay lốp để đảm bảo an toàn cho xe khi sử dụng.

Kiểm tra hệ thống nước làm mát

Khi thời tiết nắng nóng, bạn nên thường xuyên kiểm tra hệ thống nước làm mát và két nước của ô tô. Tốt nhất, nên tiếp thêm để hệ thống nước làm mát xe có thể phát huy được công dụng của mình.

Nhu cầu chăm sóc xe hơi mùa nắng nóng tăng mạnh tại nội thất ô tô Đại Mỹ
Chăm sóc xe hơi mùa nắng nóng rất cần thiết

Đường ống làm mát cũng dễ bị nứt, rò rỉ, liệt vị trí mối nối và tệ nhất là có thể nổ đường ống nên bạn cần kiểm tra tổng thể hệ thống làm mát. Hãy xem xét cả dây đai chạy quạt hỗ trợ cho quá trình làm mát động cơ của xe ô tô. Nếu xe di chuyển quá nhiều trên đường vào trời nắng nóng thì tuyệt đối không thể nào bỏ qua việc chăm sóc cho hệ thống làm mát xe.

Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống phanh xe

Thời tiết cũng có thể làm hệ thống phanh của xe gặp vấn đề như phanh cứng, phanh sâu,… khiến cho việc phanh xe trở nên khó khăn hơn và dễ gây ra các cọ quẹt va chạm khi di chuyển hơn. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra hệ thống phanh, bảo dưỡng và thay thế định kỳ. Hơn nữa, dầu phanh cũng cần phải thay ngay nếu kiểm tra thấy màu sậm hơn.

Bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ trong xe

Hệ thống điều hòa nhiệt độ rất quan trọng, nó không chỉ có thể làm cho xe mát hơn mà ngay cả người sử dụng cũng sẽ dễ chịu hơn.Nếu h hệ thống điều hòa nhiệt độ không được bảo dưỡng vệ sinh tốt thì sẽ tạo ra cảm giác khó chịu và mùi hôi cho không gian ô tô.

Nhu cầu chăm sóc xe hơi mùa nắng nóng tăng mạnh tại nội thất ô tô Đại Mỹ
Chăm sóc xe hơi tại nội thất ô tô Đại Mỹ chuyên nghiệp chu đáo

Tốt nhất, bạn cần phải vệ sinh két nước, dàn nóng, kiểm tra ga máy điều hòa và vệ sinh lọc gió,… để chúng luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất, không dễ hư hỏng nhé.

Trên đây là một số hoạt đông chăm sóc xe hơi được sử dụng nhiều và quan trọng nhất tại Đại Mỹ vào mùa nắng nóng, nhiệt độ cao. Để đảm bảo cho chiếc xe của mình bền đẹp và hoạt động tốt nhất, bạn có thể đến trung tâm chăm sóc xe hơi Đại Mỹ để được giúp đỡ nhé!

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng 

Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

Tel: (0511)2215758

Hotline: 0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn

Web: noithatoto-daimy.com