Những bí kíp cực hay cần dắt túi khi bọc ghế da ô tô

Boc ghe da o to mang đến không gian sang trọng và đẳng cấp hơn cho chiếc xế hộp của chủ nhân. Tuy nhiên, nếu vô tình bọc phải ghế da kém chất lượng thì chẳng mấy chốc, chiếc xe của bạn lại trở nên xấu xí trong mắt mọi người. Dưới đây là những bí kíp cực hay mà cửa hàng bán nội thất ô tô cần dắt túi khi bọc ghế da ô tô để phân biệt đâu là hàng thật hàng giả.

Nhìn kỹ sản phẩm

Nhìn kỹ sản phẩm là bí quyết đầu tiên giúp bạn phân biệt được đâu là hàng thật hàng giả. Mặc dù không chính xác 100% nhưng bạn cũng nên thử nhé!. Đơn giản thôi, hãy cầm sản phẩm trên tay, nhìn kỹ sản phẩm, nếu là da thật thì trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, những lỗ chân lông nhỏ. Trong khi đó, nếu là những loại da giả thì sẽ bằng phẳng, lỗ chân lông khá to.

Sờ vào sản phẩm

Nhìn thôi chưa đủ đâu nhé, bạn cần phải sờ và cảm nhận thử. Khi bạn sờ vào bọc ghế da cho xe hơi là da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, mịn nhất định. Còn nếu là da giả, thì bạn sẽ thấy được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng trong quá trình sử dụng.

Những bí kíp cực hay cần dắt túi khi bọc ghế da ô tô
Bọc ghế da ô tô được nhiều người yêu thích

 

Xem thêm: 3 loại bọc ghế da ô tô phổ biến bạn nên biết

Ấn vào sản phẩm

Bạn dùng ngón cái ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm để phân biệt được độ thật giả. Trong trường hợp là da thật thì khi ấn sẽ xuất hiện vết lõm xung quanh ngón tay của bạn, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của da thật cao. Ngược lại, nếu là da giả, được làm từ những chất liệu tổng hợp thì sẽ không thể có được độ đàn hồi này, các vết lõm sẽ còn hằn trên da.

Màu sắc của sản phẩm

Muốn phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả, bạn cũng nên nhìn vào màu sắc của sản phẩm. Màu của da giả luôn tươi sáng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng tương đối như màu da của da động vật.

Đốt hoặc hơ sản phẩm qua lửa

Thật khó để có thể đốt hoặc hơ sản phẩm bọc ghế da xe ô tô qua lửa nhưng không phải không thể thực hiện được. Khi đốt bạn có thể ngửi được mùi giống như mùi tóc nếu là da thật còn da giả sẽ cho mùi như nhựa cháy.

Thử qua với nước

Vài giọt nước cũng có thể giúp bạn phân biệt đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Bạn nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt nệm của ghế, thấy vệt nước đó nhanh chóng lan rộng ra trong một vài phút do nước thấm vào da qua những lỗ chân lông là nệm ghế da thật vì nó có độ hút ẩm cực tốt. Còn giả thì nó sẽ bám trên bề mặt ghế da và khô theo thời gian.

Những bí kíp cực hay cần dắt túi khi bọc ghế da ô tô
Bọc ghế da ô tô giá rẻ chất lượng ở nội thất ô tô Đại Mỹ

Xem thêm: Bọc ghế da ô tô kém chất lượng và những hậu quả khôn lường

Để có thể sở hữu cho mình những chiếc ghế da chất lượng, bạn có thể đến ngay nội thất ô tô Đại Mỹ – Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh nội thất ô tô, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có được chiếc xe như ý.

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

 Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com