Những lưu ý khi chăm sóc xe hơi tại nhà?

Chăm sóc xe hơi tại nhà giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí, thời gian cũng như công sức. Nhưng phải chăm sóc như thế nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả lại có thể giúp tăng cường tuổi thọ của xe không phải ai cũng biết.

Vệ sinh nội thất thường xuyên

Vệ sinh chăm sóc xe hơi thường xuyên là việc làm bất cứ ai cũng không được bỏ qua, nó giống như việc dọn dẹp nhà cửa vậy. Bạn cần vệ sinh các chi tiết như bảng táp-lô, tay lái, trần xe, sàn xe, ghế da,… bằng các sản phẩm chuyên chăm sóc nội thất cao cấp như Sonax hoặc 3M để giữ cho nội thất luôn sạch sẽ bền đẹp. Đồng tời, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để có thể hút sạch những bụi bẩn bên trong chiếc xe của mình.

Những lưu ý khi chăm sóc xe hơi tại nhà?
Chăm sóc xe hơi cần sự cẩn thận tỉ mỉ

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc xe hơi đảm bảo uy tín hàng đầu hiện nay

Cần bảo dưỡng bề mặt sơn xe

Lớp sơn thể hiển vẻ đẹp bề ngoài của chiếc xe nên bạn cần chú trọng trong việc bảo dưỡng và sửa chữa. Để vệ sinh xe đúng cách, bạn cần lau sạch các dấu vết của các chất bẩn trước khi chúng đóng khô trên xe. Lưu ý khi vệ sinh kim phun hoặc thay dầu phanh, tránh để hóa chất tiếp xúc với bề mặt sơn vì nó có thể phá tan đi lớp sơn bảo vệ xe bạn và khiến cho chiếc xe trở nên xấu hơn.

Kiểm tra dầu máy và các dung dịch cần thiết

Kiểm tra dầu máy và các dung dịch cần thiết là điều rất quan trọng mà ai cũng phải biết. Bạn cần kiểm tra mực dầu động cơ hai tuần một lần để biết mức dầu và châm thêm nếu cần thiết. Bỏi vì dầu động cơ rất quan trọng cho sự vận hành và tuổi thọ của máy móc. Nếu cần thay dầu động cơ, bạn cũng có thể tự làm thợ sửa xe nhưng sẽ hơi vất vả vì phải nằm dưới gầm xe để xả nhớt máy do không có cầu nâng. Lưu ý bạn cũng phải thường xuyên kiểm tra các loại dung dịch khác như dầu hộp số, dầu phanh, nước làm mát.v.v… để đảm bảo mọi thứ đều trong tình trạng ổn định nhất.

Những lưu ý khi chăm sóc xe hơi tại nhà?
Chăm sóc xe hơi tại Đại Mỹ nhanh chóng chất lượng

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh nội thất ô tô một loáng là xong

Kiểm tra hệ thống điện trên xe ô tô

Kiểm tra hệ thống điện trên xe ô tô giúp việc lái xe được an toàn, hiệu quả hơn. Bình ắc quy là một trong những vật dụng quan trọng nhất bạn cần phải để ý đến, thường xuyên vệ sinh chúng và đảm bảo chúng luôn hoạt động tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên quan sát các đèn báo để biết tình trạng hoạt động của xe cũng như kiểm tra các hộp cầu chì trên xe.

Vệ sinh phanh sạch sẽ

Phanh ô tô rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trên xe. Đó là lý do vì sao bạn cần phải bảo dưỡng chăm sóc nó thường xuyên để tránh những hậu quả không hay có thể xảy ra. Để loại sạch bụi bẩn đang bám trên đó, bạn cần sử dụng dung dịch vệ sinh phanh để bảo dưỡng đĩa phanh và hệ thống phanh. Hiện nay, chai dung dịch vệ sinh phanh 3M đang được bán rất phổ biến với giá khoảng 150.000 VNĐ.

Bạn đọc có nhu cầu vệ sinh, chăm sóc xe hơi tại Đà Nẵng có thể tìm đến cửa hàng nội thất ô tô Đại Mỹ để được giúp đỡ. Chúng tôi sẳn sàng được giúp đỡ bạn.