Những quy định có thể bạn chưa biết khi lắp đặt nắp thùng xe bán tải

Sau khi quy định xe bán tải dưới 1,5 tấn và dưới 5 chỗ ngồi được xem như xe con vào đầu tháng 11/2016 đã khiến người dùng hoang mang, không biết liệu quy định đó có áp dụng với chiếc xe có lắp thêm nap thung xe ban tai hay không. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nap thung xe ban tai kiểu cuộn

Trên thực tế, không hè có bất kỳ một chiếc xe bán tải nguyên bản nào được thiết kế có nap thung xe ban tai, và phụ kiện này chỉ được lắp đặt sau khi khách hàng mua xe và trang bị thêm nhằm tăng thêm tính an toàn cho hàng hóa cũng như khả năng sử dụng.

Xe có nap thung xe ban tai có được quy định như xe con hay không?

Câu trả lời là có nếu như xe được lắp đặt nap thung xe ban tai đúng quy định. Chính điều này đã giúp các hãng xe chuyên về xe bán tải ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, tạo nên những dòng xe có kiểu dáng sang trọng, cá tính và ngày càng đẳng cấp hơn.

Chính nhờ tính ứng dụng cao nên chúng ngày càng được lựa chọn và sử dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, khi lắp đặt thêm nap thung xe ban tai nghĩa là bạn đã can thiệp vào hình dáng nguyên bản ban đầu của chúng. Vì vậy chúng cần được cấp giấy chứng nhận cải tạo, nếu không sẽ phải chấp nhận chịu phạt theo đúng quy định mà pháp luật đã đề ra.

>>> Tìm hiểu ưu, nhược điểm của việc lắp đặt nắp thùng xe bán tải

Trong điều khoản của quy định mới đề ra, xe có gắn thêm nap thung xe ban tai nhưng không làm thay đổi kích thước bao của xe sẽ được miễn lập hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo.

Nap thung xe ban tai kiểu cao

Nap thung xe ban tai với đa dạng mẫu mã, chủng loại

Hiện nay, nap thung xe ban tai trên thị trường rất nhiều với đa dạng kiểu dáng, chủng loại như nắp thùng kiểu cuộn, kiểu nắp cao, kiểu nắp thấp.

Nếu lắp nắp thùng kiểu cuộn, bạn sẽ không cần phải làm thủ tục đăng kiểm cũng như giấy chứng nhận cải tạo xe. Với nắp thùng xe bán tải dạng cao, bạn nhất định phải làm thủ tục đăng kiểm cải tạo xe nếu không muốn gặp rắc rối không đáng có khi lưu thông.

>>> Hướng dẫn lựa chọn nắp thùng xe bán tải dạng cao

Khi lắp đặt nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng và đặc biệt nên lựa chọn loại nắp thùng chính hãng của các thương hiệu lớn. Bên cạnh đó, nắp thùng cũng cần được gắn chặt với xe, đảm bảo chất lượng và thực hiện đúng kỹ thuật lắp ráp, màu sắc phải hài hòa với thân xe.

Điều này không chỉ làm tăng khả năng bảo vệ cho hàng hóa ở thùng xe, đem lại tính thẩm mỹ cao và tăng tính an toàn mà còn giúp bạn tránh được những rắc rối với cơ quan giao thông. Bởi lẽ trong quy định phải có giấy chứng nhận của địa chỉ mà bạn lắp đặt nắp thùng xe bán tải.

Nếu có nhu cầu lắp đặt nap thung xe ban tai với giá tốt, cùng đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com