Những vị trí cần chăm sóc thường xuyên trong quá trình vệ sinh nội thất ô tô

Ve sinh noi that o to là công việc cần được thực hiện thường xuyên và theo định kỳ nhất định nhằm đảm bảo nội thất cũng như các trang thiết bị luôn được sạch sẽ, tăng tuổi thọ cũng như độ bền sử dụng. Vậy quá trình vệ sinh nội thất cân chú ý những vị trí nào?

Những vị trí thường bị "bỏ rơi" khi vệ sinh nội thất xe hơi
Vệ sinh trần xe nhanh gọn

Trần xe

Đây là vị trí ít được sử dụng nhất nên cũng ít bị bám bẩn nhất trong tất cả các vị trí trong khoang nội thất ô tô. Tuy nhiên, cũng chính vì lí do này mà trần xe thường không được chú ý làm sạch trong suốt quá trình ve sinh noi that o to.

Việc vệ sinh trần xe diễn ra khá đơn giản. Bạn chỉ cần xịt dung dịch vệ sinh chuyên dụng lên lần xe, sau đó sử dụng khăn mềm lau sạch.

Bảng tablo, vô lăng

Đây là 2 vị trí được người dùng sử dụng nhiều và thường xuyên nhất nên dễ bị bám bẩn nhất. Chúng thường gồm các chi tiết nhỏ với nhiều kẽ nhỏ nên rất khó vệ sinh, làm sạch. Vì vậy, trong quá trình ve sinh noi that o to, bạn cần chú ý vệ sinh thật kỹ bằng cách dùng hóa chất chuyên dụng phun lên bề mặt bảng tablo, vô lăng, sau đó dùng bọt biển lau qua một lượt. Tiếp đó phun thêm một lần nữa dung dịch vệ sinh và dùng khăn mềm lau sạch lại các bộ phận trên và phun một lớp bảo vệ bề mặt và chờ trong khoảng 10 phút để giúp chúng sạch lau hơn, ít bám bụi bẩn hơn.

>>> Liệu có nên vệ sinh khoang máy khi vệ sinh nội thất ô tô?

Lau chùi ghế da ô tô

Ghế là nơi được người dùng sử dụng thường xuyên nhất và cũng là bộ phận chiếm nhiều diện tích nhất trong khoang nội thất. Khi vệ sinh ghế da, nên chọn loại hóa chất dành riêng cho bọc ghế da ô tô để không những đảm bảo chúng được vệ sinh làm sạch mà còn bảo vệ bề mặt da không bị bong tróc, nổ cũng như bị trầy xước trong quá trình ve sinh noi that o to.

Bạn nên hút bụi sơ qua toàn bộ ghế da, sau đó dùng hóa chất chuyên dụng phun lên bề mặt rồi dùng bàn chải chuyên dụng cọ sạch các vết bẩn. Sau đó dùng khăn mềm lau sạch và lau chùi lại lần nữa đến khi các vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn. Cuối cùng, xịt lên bề mặt da một lớp dưỡng để giúp da được sáng bóng, tăng tính thẩm mỹ cũng như độ bền cho da.

Vệ sinh ghế da ô tô

Cửa xe

Chúng thường được làm bằng chất liệu nhựa nên bạn có thể vệ sinh theo trình tự các bước như khi vệ sinh bảng tablo. Nên chú ý vệ sinh cả bộ phận gioăng cửa bởi đây là vị trí bám nhiều vết bẩn và khó vệ sinh nhất, đồng thời chúng cũng là nơi thường xuyên bị bỏ qua khi ve sinh noi that o to.

Cốp xe

Là nơi chứa các vật dụng nên chúng cũng tập trung khá nhiều bụi bẩn, vì vậy cũng cần ve sinh noi that o to thường xuyên. Bạn có thể vệ sinh dễ dàng bằng cách bỏ hết các vật dụng ra ngoài, sau đó sử dụng máy hút bụi hút sạch sẽ là được.

>>> Lợi ích của việc vệ sinh nội thất ô tô thường xuyên

Sàn xe

Là nơi tiếp xúc trực tiếp với đế giày nên chúng rất bẩn. Khi ve sinh noi that o to, cần hút bụi kỹ vị trí này, đồng thời dùng bàn chải chuyên dụng cọ sạch, sau đó dùng dung dịch vệ sinh dành riêng cho sàn xe để vệ sinh giúp là sạch nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Trên đây là một số vị trí nhất định phải vệ sinh trong quá trình ve sinh noi that o to. Nếu có nhu cầu vệ sinh nội thất chuyên nghiệp cũng như chăm sóc xe tốt nhất, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau đây:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com