Phim cách nhiệt ô tô và những điều có thể bạn chưa biết

Công dụng cũng như những hiệu quả tuyệt vời mà dan phim cach nhiet o to đem lại chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên thành phần, cách đánh giá chất lượng của phim như thế nào liệu bạn đã hiểu và nắm rõ? Sau đây hãy cùng Đại Mỹ tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Dan phim cach nhiet o to tại Đà Nẵng

Ưu điểm của dan phim cach nhiet o to

Phim cách nhiệt có tác dụng cân bằng nhiệt độ trong xe với môi trường bên ngoài, cản tia cực tím tác động vào bên trong xe nhằm bảo vệ làn da cho người ngồi trong xe, bảo vệ nội thất xe khỏi những tác động của nhiệt độ cao, tăng tuổi thọ, độ bền của nội thất cũng như các vật dụng khác có trong xe.

Một nhược điểm khá lớn của dan phim cach nhiet o to đó chính là hạn chế khoảng 20% tầm nhìn của người lái so với khi chưa dán.

>>> Những hậu quả khôn lường khi không dán phim cách nhiệt ô tô

Phim cach nhiet o to được sản xuất như thế nào?

Phim cách nhiệt được sản xuất bằng phương pháp tráng một lớp chất hấp thụ tia tử ngoại, tia hồng ngoại lên trên bề mặt của một tấm nhựa polyster. Chính nhờ vậy, phim cách nhiệt có khả năng cản nhiệt cũng như ngăn chặn tia UV rất tốt, hạn chế nhiệt hấp thụ vào trong xe và bảo vệ làn da của người dùng.

Tuy nhiên, mỗi hãng sản xuất phim cách nhiệt sẽ có một phương pháp và sử dụng cơ chế hấp thụ, phản nhiệt khác nhau để tạo ra sự khác biệt đặc trưng cho sản phẩm của mình. Đây cũng chính là lí do vì sao mỗi hãng phim cách nhiệt có một thông số kỹ thuật khác nhau.

Tiến hành dan phim cach nhiet o to

Các thông số đánh giá chất lượng dan phim cach nhiet o to

Có nhiều cách để đánh giá chất lượng phim cách nhiệt khác nhau. Tuy nhiên, để đánh giá đúng và chính xác nhất, bạn cần dựa vào các thông số quan trọng sau đây:

– Độ xuyên sáng, hay còn gọi là tỷ lệ truyền sáng. Phim càng tối màu thì khả năng cách nhiệt của nó càng cao và ngược lại, phim sáng màu thì độ cách nhiệt càng giảm. Thông thường, phim cách nhiệt sáng màu được sử dụng cho kính lái để không bị che tầm nhìn, và với kính của cửa sau sẽ sử dụng phim màu tối.

– Tỷ lệ cách nhiệt, hay còn gọi là tỷ lệ hấp thụ tia hồng ngoại

– Khả năng hấp thụ tia tử ngoại

Bên cạnh 3 tiêu chí quan trọng trên, để đánh giá chất lượng dan phim cach nhiet o to cũng cần quan tâm đến độ phản chiếu, độ chống xước, cản tia cực tím…

>>> 5 bước dán phim cách nhiệt ô tô đạt chuẩn

Lưu ý khi chọn mua dan phim cach nhiet o to

Hiện nay, song hành với các hãng phim cach nhiet o to lớn, có thương hiệu như Vcool, 3M, Llumar…thì các loại phim giả mạo nhái thương hiệu cũng được bày bán công khai trên thị trường. Vì vậy, khi quyết định dán phim cách nhiệt, bạn phải nắm rõ các sản phẩm để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà người dùng nên biết và nắm rõ trước khi dan phim cach nhiet o to. Nếu có nhu cầu học chăm sóc xe hơi hay tìm hiểu thêm thông tin, tư vấn giải đáp các thắc mắc, lắp đặt phim cách nhiệt, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com