QUY TRÌNH 7 BƯỚC chăm sóc xe hơi đúng cách, đúng thời điểm

Để xế cưng của bạn luôn mới, bền, đẹp, chăm sóc xe hơi là một công việc không thể thiếu. Việc chăm sóc xe không chỉ giữ cho xe hơi luôn mới mà còn đảm bảo được xe hơi luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, chăm sóc xe hơi định kỳ còn giúp giảm bớt một khoản chi phí bảo dưỡng khi xảy ra sự cố hu hỏng luôn đáng đau đầu.

Chăm sóc xe hơi là bắt buộc nếu bạn muốn giữ cho xe luôn bền, đẹp

Làm thế nào để chăm sóc hơi đúng cách và đúng thời điểm? Nếu Bạn đang cần một câu trả lời, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

NHỮNG BƯỚC CẦN LÀM KHI CHĂM SÓC XE HƠI

Kiểm tra lốp

Kiểm tra lốp là một việc cần làm thường xuyên và thậm chí là để ý lốp xe mỗi ngày. Bạn cũng biết, lốp xe đóng vai trò quan trọng giúp chuyến đi đảm bảo an toàn và êm ái. Nếu lốp không đủ căng, bị mòn hoặc gãy nứt có thể khiến xe ì ạch, tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn; thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

Hãy kiểm tra lốp xe thường xuyên mỗi ngày, thay lốp định kỳ đúng thời hạn hoăc là khi gặp vấn đề, khi bơm lốp xe, cần bơm đúng với áp suất quy định của bánh.

Nếu không xảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng lốp xe, hãy thay lốp định kỳ với tần suất khoảng 50.000km.

Kiểm tra dầu

Dầu máy rất quan trọng giúp xe của bạn hoạt động trơn tru, không gây tiếng ồn. Nếu dầu máy không được thay thường xuyên, rất có thể sẽ hư luôn xe đấy.

Để đảm bảo xe luôn hoạt động với đầy đủ dầu máy,  hãy nhớ kiểm tra lượng dầu nhớt 1 tuần 1 lần; thay dầu lọc nhớt sau khi đi khoảng 10.000km. Nếu xe thường xuyên chạy trong đường phố đông đúc hoặc trong môi trường nhiều bụi bẩn, có thể thay dầu nhớt sau mỗi 5.000km.

Nước làm mát

Lượng nhiệt mà động cơ sinh ra mỗi lần hoạt động cực kỳ lớn, chính vì vậy, nếu không có nước làm mát dưới tác động của nhiệt độ, các chi tiết kim loại bên trong động cơ sẽ giãn nở và tất nhiên, xe sẽ không hoạt động bền bỉ được.

Hãy thường xuyên mở khoang động cơ và kiểm tra nước làm máy.Hãy  sục két nước và bổ sung nước làm mát ít nhất 2 năm một lần.

Cửa, kính chắn gió, cần gạt nước

Bảo dưỡng những bộ phận này không chỉ giữ cho xe mới mà còn đảm bảo về mặt thẩm mỹ khi sử dụng. Không ai thích nhìn thấy một chiếc xe cũ kỹ với đủ các loại bụi cả. Hãy dành thời gian để vệ sinh các cánh cửa thường xuyên, định kỳ kiểm tra tất cả hệ thống cửa, kính để phát hiện các vết nứt và thay thế bất kỳ bộ phận nào bị hư hỏng càng sớm càng tốt. Thay thế cần gạt nước mỗi năm 1 lần trước mùa mưa.

>>> Xem thêm: Điểm danh những công việc cần làm khi tự chăm sóc xe hơi

Dây an toàn 

Rất nhiều người thường hay bỏ quên việc vệ sinh cho dây an toàn, thực ra đây là điều khá quan trọng để bảo vệ cho sức khỏe của mọi người. Luôn giữ dây an toàn sạch sẽ để đảm bảo độ chắc chắn và không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ bên trong xe. 

Ngoài ra, dây an toàn là một bộ phận không thể sửa chữa. Nếu cảm thấy dây bị mòn, rách hoặc hư hỏng, cách tốt nhất là thay thế.

Kiểm tra ắc quy và hệ thống phanh

Ắc quy là trái tim của xe hơi, và đừng bao quên kiểm tra bộ phận này kỹ càng. Hãy nhớ, Bạn cần phải kiểm tra ắc quy mỗi tháng một lần để xem nó có còn hoạt động tốt không và độ sạch sẽ của các cực điện.

Hệ thống phanh trên xe hơi hiện đại cần được thay thế định kỳ để duy trì hiệu quả phanh tối ưu. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề gì với hệ thống phanh, hãy đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng/sửa chữa để khắc phục ngay lập tức.

Kiểm tra hệ thống đèn

Có thể, bạn rất dễ bị quên việc kiểm tra hệ thống đèn trên xe, nhưng điều này lại rất quan trọng giúp cho quá trình di chuyển luôn được an toàn.

Hãy nhớ, kiểm tra độ sáng của hệ thống đèn, bao gồm đèn pha trước, đèn hậu, đèn phanh và các loại đèn tín hiệu khác. Tất cả đều cần được thử nghiệm độ sáng, độ chiếu xa; đặc biệt là đen pha bởi nếu bị lệch có thể gây mất tập trung, nguy hại đến quá trình điều khiển.

Nếu hệ thống đèn của xe gặp phải những tình trạng hư hỏng, hãy thay thế các bóng đèn để hệ thống đèn luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trên đây là 7 bước bảo dưỡng cần thiết khi chăm sóc xe hơi. Bảo dưỡng các bộ phận này một cách thường xuyên chính là bí quyết giữ cho xe luôn bền, đẹp. 

Nếu Bạn không có thời gian và muốn tìm kiếm một dịch vụ chăm sóc xe hơi uy tín giúp bạn thực hiện bảo dưỡng xe hơi thường xuyên, hãy đến với Nội Thất Ô Tô Đại Mỹ! Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn các dịch vụ tốt nhất.

Nội Thất Ô Tô Đại Mỹ cung cấp dịch vụ chăm sóc xe hơi uy tín

Gọi cho Đại Mỹ ngay để biết thêm chi tiết nhé!

>>> Xem thêm: Những nguyên tắc chăm sóc xe hơi mới mua mà Bạn cần biết