Thủ tục đăng kiểm khi lắp nắp thùng xe bán tải

Nắp thùng xe bán tải là một thiết bị có tính tiện ích cao, do đó hiện nay nó trở thành phụ kiện không thể thiếu đối với dòng xe pickup. Tuy nhiên, khi trang bị thêm nắp thùng, bạn cần phải thực hiện thủ tục đăng kiểm để tránh những rắc rối không đáng có.

Thủ tục đăng kiểm khi lắp đặt nắp thùng xe bán tải

Quy định hiện hành về việc trang bị thêm nắp thùng xe bán tải

Các dòng xe bán tải nguyên bản hiện nay đều không được trang bị nắp thùng xe bán tải. Chính vì vậy, để tăng thêm tính tiện tích người dùng đã tiến hành lắp đặt thêm nắp thùng. Điều này đã gây ra nhiều rắc rối trong quá trình đăng kiểm. Bởi lẽ khi mua xe và làm thủ tục đăng kiểm, xe chưa được trang bị nắp thùng xe bán tải, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng lại có thêm nắp thùng, nhưng trong giấy tờ lại không có. Vì vậy nhiều người đã phải chịu mất tiền oan do không hiểu cũng như không nắm được quy định đăng kiểm khi lắp nắp thùng xe bán tải.

Theo thông tư 85/2014 của Bộ giao thông vận tải, đối với các dòng xe bán tải khi trong hồ sơ của nhà sản xuất không có chi tiết nắp thùng xe thì khi trang bị thêm nắp thùng xe bán tải, nghĩa là bạn đã can thiệp thay đổi thiết kế của xe thì bắt buộc phải có thủ tục cải tạo xe.

>>> Hướng dẫn sắp xếp đồ đạc ở thùng xe bán tải khi đi du lịch

Quy trình đăng kiểm tại Cục Đăng kiểm Việt Nam

Khi đến trung tâm đăng kiểm, bạn cần đưa xe đến kèm với giấy tờ, biên bản của công ty, cơ sở lắp đặt có giấy phép kinh doanh, sản xuất, lắp đặt. Đây là một điều bắt buộc khi làm thủ tục tại Cục đăng kiểm Việt Nam. Biên bản này đã có mẫu in sẵn được công bố kèm theo Thông tư 85/2014. Sau khi đã có đầy đủ các giấy tờ cần thiết, Cục Đăng kiểm sẽ tiến hành kiểm tra, nghiệm thu và ghi nhận việc lắp đặt nắp thùng xe bán tải đã được thêm vào xe của bạn và cập nhật vào dữ liệu.

Nắp thùng xe bán tải kiểu nắp cao làm thay đổi hầu như thiết kế bên ngoài của xe bán tải

Chính vì vậy, để tiến hành đăng kiểm nắp thùng được suôn sẻ và diễn ra thuận lợi, khi lắp đặt nắp thùng xe bán tải, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, có giấy phép đầy đủ để tránh việc gặp rắc rối tại Cục Đăng kiểm do giấy tờ lắp đặt của cơ sở đó không đúng quy định.

>>> Cách lựa chọn nắp thùng xe bán tải phù hợp cho xe ô tô tại Đà Nẵng

Những lí do bắt buộc phải đăng kiểm khi lắp nắp thùng xe bán tải

Khi tiến hành lắp đặt nắp thùng xe bán tải, nghiã là bạn đã can thiệp trực tiếp đến nguyên bản của một chiếc xe.

Với thiết kế nắp thùng xe bán tải dạng cao, khi gắn trực tiếp vào xe đã làm thay đổi gần như toàn bộ bề ngoài của xe. Bên cạnh đó, trọng tải của xe cũng tăng lên đáng kể lên đến vài chục kg.

Chính những lí do trên bắt buộc bạn phải tiến hành làm thủ tục đăng kiểm để hợp pháp hóa việc lắp đặt nắp thùng khi gặp CSGT kiểm tra giấy tờ xe.

Nếu có nhu cầu lắp đặt nắp thùng xe bán tải tại Đà Nẵng, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau đây để nhận được tư vấn lắp đặt và báo giá chi tiết, chính xác nhất:

Trung tâm tư vấn chăm sóc Nội thất ô tô Đại Mỹ

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

 Tel(0236)2215758
☎ Hotline0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn
Web: noithatoto-daimy.com