Tìm hiểu chi tiết về các loại đèn trước khi độ đèn led ô tô

Đèn xe ô tô trước đây được làm từ loại bóng đèn halogen chỉ đủ để phát sáng vào ban đêm. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển cao của công nghệ và nhu cầu nâng cấp ánh sáng cho xe, hiện nay nhiều người đã và đang tìm đến việc độ đèn led ô tô. Việc này nhằm nâng cấp hệ thống chiếu sáng, lắp những chiếc đèn siêu sáng, có góc chiếu tốt, tiêu thụ ít điện năng và có nhiều tiện ích hơn.

Đèn xenon được sử dụng nhiều khi độ đèn led ô tô tại Việt Nam

Bóng đèn Halogen

Đây là loại đèn phổ thông nhất và hiện vẫn đang được nhiều nhà sản xuất lựa chọn để lắp bộ đèn nguyên bản cho xe nhằm giảm bớt được chi phí lắp đặt, đưa ra thị trường những chiếc xe giá rẻ.

Tuy có mức độ chiếu sáng thấp nhưng chúng vẫn đảm bảo được đủ tiêu chuẩn an toàn khi vận hành. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, đèn halogen dần được thay thé bằng các loại đèn hiện đại hơn, cho ánh sáng tốt hơn và tiết kiệm được điện năng nhiều hơn như bóng xenon, led hay laser.

>>> Những lưu ý khi độ đèn led ô tô kiểu Audi

Các loại đèn được sử dụng để độ đèn led ô tô hiện nay

Đèn xenon

Đèn xenon hay còn được gọi là đèn HID hiện được sử dụng rất nhiều trên cả những chiếc xe nguyên bản lẫn khi độ đèn led ô tô. Tuy có công suất thấp hơn đèn halogen nhưng bù lại độ chiếu sáng của nó lại cao hơn gấp 5 lần. Không những vậy, đèn xenon cũng phát sinh nhiệt thấp hơn nên không hề bị nóng khi sử dụng đèn trong thời gian dài.

Thông thường, đèn HID được dùng kết hợp với projector, một thấu kính chuyên dụng giúp độ chiếu sáng cũng như phân bổ ánh sáng được tốt nhất. Với loại đèn này, thương hiệu Philips hiện đang được dùng nhiều nhất bởi có chất lượng tốt cũng như giá thành hợp lý.

Độ đèn led ô tô còn có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho xe

Đèn led

Các dòng xe đời mới của Mazda, Toyota, Honda đều sửu dụng đèn led cho chiếc xe nguyên bản của mình. Tuy nhiên, chúng sẽ được sử dụng với chóa đèn hay các thấu kính phù hợp dành riêng cho đèn Led chứ không thể sử dụng loại thông thường như với bóng halogen.

Khi kết hợp đèn Led với chóa phản xạ thông thường tuy vẫn đảm bảo được độ sáng cần thiết nhưng vùng tỏa sáng lại không được tốt, thậm chí nó còn gây chói cho người đối diện.

Đèn Led tiết kiệm năng lượng nhiều hơn so với bóng xenon và cho lượng sáng cao gấp rưỡi. Thời gian để đèn hoạt động gần như ngay tức thì trong khi đèn xenon phải mất khoảng 10 giây.

Để đèn Led hoạt động hiệu quả nhất cần trang bị hệ thống tản nhiệt thật tốt bởi nó thưởng tỏa nhiệt khá nhiều ở đuôi đèn, khi hệ thống tản nhiệt kém thì đèn rất dễ bị hư hỏng.

>>> Độ đèn led ô tô và những điều đáng lưu ý để đảm bảo an toàn

Đèn Laser

Đây là loại đèn được sản xuất bởi công nghệ cao cấp, thường được tích hợp trong những dòng xe sang trọng của BMW, Audi. Tuy đây là loại đèn có chất lượng tốt và khả năng chiếu sáng tuyệt vời nhưng thị trường độ đèn led ô tô chưa thể đáp ứng được nhu cầu độ loại đèn này. Bởi lẽ, giá thành của loại đèn này khá cao và công nghệ lắp đặt của nó cũng khá phức tạp.

Chính vì vậy, độ đèn xenon kèm thấu kính vẫn là lựa chọn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất. Nếu có nhu cầu độ đèn led ô tô cũng như nâng cấp hệ thống đèn, nội thất, ngoại thất, bạn có thể liên hệ Nội thất ô tô Đại Mỹ theo địa chỉ sau đây:

Showroom: 86 đường 2 – 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng | Bản đồ

Trung Tâm Chăm Sóc: 01 Nguyễn Thiện Thuật, TP Đà Nẵng

☎ Tel: (0511)2215758

☎ Hotline: 0947 101 568 – 0917 125 235

Email: daimyco@yahoo.com.vn

Web: noithatoto-daimy.com