Tự chăm sóc xe hơi tại nhà hiệu quả đơn giản

Như chúng ta đã biết, để đồ vật có tuổi thọ cao và luôn trông như mới thì chúng ta phải chăm sóc, dọn dẹp, lâu chùi thường xuyên như xế hộp, dế yêu… Vậy chăm sóc xe hơi thế nào cho đúng, nhanh và hiệu quả. Bằng những kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn qua bài viết sau đây.

Tự chăm sóc xe hơi tại nhà hiệu quả đơn giản
                                                    Tự chăm sóc xe hơi tại nhà hiệu quả đơn giản

Xem thêm: 3 vị trí cần đặc biệt quan tâm khi chăm sóc xe hơi tại nhà

Vì sao phải thường xuyên chăm sóc xe hơi

– Sau một thời gian sử dụng, lốp xe hơi non, nếu cứ tiếp tục để im như vậy mà sử dụng thì sẽ gây hại cho lốp, nhất là sẽ không an toàn, dễ xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.

– Bụi bặm dính vào nội thất bên trong xe, không chỉ gây mất thẩm mỹ, gây mùi khó chịu mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong xe. Tuy nhiên, sau khi rửa xe vài ngày, lại thấy bụi bẩn bám đầy nên phải chăm sóc xe hơi thường xuyên.

– Kính xe bị bẩn ngoài ảnh hưởng thẩm mỹ thì tầm nhìn quan sát bị ảnh hưởng gây cản trở trong quá trình lái xe…

Nhìn chung, khi bảo dưỡng chăm sóc xe hơi thường xuyên, không chỉ tạo môi trường sạch sẽ mà còn giảm thiểu được những hư hỏng hay sự cố không đáng có như đang đi mà xe hết xăng, hay thiếu dầu làm hư hại máy…

Có cách nào tự chăm sóc xe hơi đơn giản và nhanh chóng không?

Tự chăm sóc xe hơi tại nhà hiệu quả đơn giản
                                                            Tự chăm sóc xe hơi tại nhà hiệu quả đơn giản

Nhìn chung việc chăm sóc xe tại nhà cũng khá đơn giản. Chỉ cần nắm rõ các bước cơ bản để công việc được diễn ra suôn sẻ và có chỗ đỗ xe nữa là ok.

Rửa xe, phủi bụị: Ngoài công việc rửa xe định kì mà bạn thường làm tại tiệm thì khoảng 2-3 ngày bạn nên dùng chổi lông hoặc vải mềm lau cho đỡ bụi. Như vậy, vừa đỡ phải rửa xe thường xuyên lại vừa giúp xe luôn được sạch sẽ.
Bảo dưỡng cần gạt kính: Khi chăm sóc xe hơi, ngoài việc thay gạt kính thường xuyên thì bạn đừng quên tự lau gạt kính cho sạch sẽ nhé.
Vỏ ngoài, kính: Dùng nước tẩy rửa để tẩy ố cho kính, lau bóng vỏ ngoài cho xe luôn sáng bóng, bền màu.

Thay đèn chiếu sáng: Công việc này hơi khó thực hiện nên nếu thấy đèn xe có vấn đề thì nên mang tới tiệm đê nhân viên họ làm.
Chăm sóc lốp: Kiểm tra tình trạng lốp xem có bị non hay không để kịp thời bơm. Ngoài ra, nếu lốp bị mòn thì nên thay lốp mới. Đừng quên kiểm tra lốp dự phòng khi chăm sóc xe hơi. Tài xế nên trang bị cho mình một chiếc bơm chân hoặc bơm điện (loại cắm tẩu thuốc hoặc ắc quy), hàng tuần hoặc trước khi đi xa cần kiểm tra áp suất lốp, và bơm đủ hơi, để đảm bảo an toàn và không hại lốp.

Nội thất chăm sóc ghế da: Dùng khăn sạch để lau, sau đó dùng lọ xịt chuyên dụng để bảo dưỡng ghế da và nội thất.

Ban có thể xem thêm chi tiết về cách chăm sóc nội thất cho xe hơi tại đây

Mấy công việc đơn giản như lau dọn, bơm xe thì chúng ta tự làm. Còn những việc khó khăn hơn như máy móc thì nên mang đến tiệm làm. Để những nhân viên có tay nghề chăm sóc xe hơi cho bạn. Như vậy sẽ an toàn và đảm bảo. Nếu bạn đang ở Đà Nẵng, ban có thể ghé Nội thất ô tô Đại Mỹ để được tư vấn và bảo dưỡng xe hơi nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách chăm sóc xe hơi nhanh gọn lẹ nhất